หาก Mitsubishi Evolution จะกลับมาทำตลาดอีกครั้ง โฉม XI หน้าตาแบบนี้ชอบไหม?

เรียกได้ว่ากระแสรถซิ่งยุค 90′ กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็มีภาพ CG Render ออกมาให้ได้ชมกันหลากหลายรุ่น และนี่คือภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Mitsubishi Evolution XI ที่จะกลับมาสานต่อตำนานขับ 4 อันเลื่องชื่ออีกครั้ง

Mitsubishi Evolution XI Render

หลังจากที่ Honda ประกาศจะปลุกตำนานอย่าง Integra Type R ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง รวมไปถึงการเปิดตัวคู่ปรับรุ่นสำคัญอย่าง Subaru WRX 2022 ล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับซีดานขับ 4 ในตำนาน เจ้าของแชมป์ WRC หลายสมัยอย่าง Mitsubishi Evolution ที่หลายคนก็อยากให้กลับมาทำตลาดใหม่อีกครั้ง

ซึ่งล่าสุดนักออกแบบอิสระอย่าง Rain Prisk ก็ได้เผยภาพ CG Render ของ All-New Mitsubishi Evolution ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำ แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล EVO เอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ เพียงแต่มีการปรับให้มันร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมใสดีไซน์ตามสไตล์ Dynamic Shield ของ Mitsubishi ลงไป

Mitsubishi Evolution XI Render

แต่ทว่าภาพชุดนี้ ก็คงเป็นเพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ เพราะว่าทาง Mitsubishi Motors เองก็ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่า “จะไม่มีแผนคืนชีพ Mitsubishi Evolution”

Mitsubishi Evolution XI Render

Mitsubishi Evolution XI Render

ถึงแม้โมเดล Mitsubishi Evolution จะไม่มีทางกลับมาอีกแล้ว แต่สำหรับ Mitsubishi Lancer ยังคงมีความเป็นไปได้สูง ที่เราจะได้สัมผัสกันอีกครั้ง เพียงแต่จะเป็นรถในสไตล์ Crossover แทน พร้อมมีกระแสข่าวถึงระบบขับเคลื่อนที่จะมาในรูปแบบ Plug-in Hybrid แบบเดียวกับใน Mitsubishi Outlander PHEV และจะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือกใช้งานด้วย

Mitsubishi Evolution XI Render

ซึ่งคาดว่าจะเป็นการนำเอาดีไซน์ และเทคโนโลยีจากรถต้นแบบ Mitsubishi e-Evolution Concept มาปรับใช้ ส่วนจะจริงอย่างกระแสข่าวรายงานมาหรือไม่? เราคงต้องมาติดตามดูกัน

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ