พาชม Mitsubishi eK Space และ eK X Space เคคาร์บึกบึนน่าหยิกรุ่นใหม่

Mitsubishi เปิดตัวเคคาร์ eK Space และ eK X Space เจนเนอเรชั่นที่สองออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้า Dynamic Shield ที่คุ้นตาชาวไทย

eK Space และ eK X Space รุ่นใหม่จะออกทำตลาดเคียงคู่กับ eK Wagon และ eK X ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว มาพร้อมมิติตัวถังความยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1,780 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,495 มม.

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นไปตามสไตล์รถเคคาร์ ประตูสไลด์ทั้งสองฝั่งที่มีฟังก์ชั่นแฮนด์ฟรีด้วยการยื่นเท้าไปใต้ท้องรถด้านข้าง เมื่อประตูเปิดออกจะมีความกว้างถึง 650 มม. ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว มีสีตัวถังให้เลือกสรร 6 สี

รุ่น eK X Space จะโดดเด่นมากกว่าด้วยเอกลักษณ์ Dynamic Shield ที่ทำให้ตัวรถเหมือน Xpander และ Xpander Cross แบบย่อส่วน มีไฟหน้า LED สกิ๊ดเพลท ล้ออัลลอยทูโทน และสปอยเลอร์หลัง สีตัวถังเป็นแบบทูโทน โดยสีฮีโร่เป็นสีเขียวตัดกับหลังคาสีขาวและราวหลังคาสีดำ

พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางโดยเฉพาะความสูงจากพื้นจรดเพดานรถ 1,400 มม. ทาง Mitsubishi ระบุว่าสูงเพียงพอสำหรับเด็กที่จะยืนเปลี่ยนเสื้อผ้าในรถได้ นอกจากนี้ยังเคลมว่า eK Space ยังมีพื้นที่ช่วงขาที่กว้างขวางที่สุดในระดับเดียวกัน และมีเทคโนโลยีฟอกอากาศของ Sharp เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

วัสดุภายในห้องโดยสารเป็นแบบผ้ากันน้ำบนเบาะนั่ง พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9.0 นิ้ว และปุ่มสตาร์ท

เครื่องยนต์มีขนาด 3 สูบ ความจุ 659 ซีซี รุ่นไร้ระบบอัดอากาศมีพละกำลัง 52 แรงม้า แรงบิด 60 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นเทอร์โบชาร์จมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 100 นิวตันเมตร โดยทั้ง 2 รุ่นยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนที่มีเรี่ยวแรงเพิ่มขึ้นอีก 2.7 แรงม้าและ 40 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ CVT

ระบบความปลอดภัยแพ็คเกจ My Pilot มีครูสคอนโทรลแปรผันและระบบรักษาช่องจราจร รวมถึงระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน และระบบแจ้งเตือนการจราจรด้านหน้าและหลัง

ราคาจำหน่ายของ eK Space และ eK X Space เคาะเริ่มต้นที่ 1,399,200 เยนถึง 1,859,000 เยน

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ