เปิดทีเซอร์เพิ่มเติม Mitsubishi MI-Tech ปลั๊กอินไฮบริดใช้เครื่องยนต์กังหันก๊าซ

Mitsubishi เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถต้นแบบ 2 โมเดลที่จะเผยโฉมครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้ Mitsubishi ส่งภาพทีเซอร์ของรถเอสยูวีต้นแบบ MI-Tech Concept ออกมาแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมและภาพตัวรถในเงามืดที่มองเห็นด้านข้างตัวถังยกสูงที่เป็นสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดหลังคา 2 ที่นั่ง เน้นสันเหลี่ยมทันสมัย

การออกแบบที่น่าสนใจก็คือการปราศจากประตูทั้งสองบานและความบึกบึนโดยเฉพาะซุ้มล้อหน้าและหลัง มีการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ไฟหน้าและไฟท้าย LED รวมถึงแผงแดชบอร์ดที่ดูมินิมอล พร้อมคอนโซลแบบลอยตัว

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุว่ารถเอสยูวีต้นแบบรุ่นนี้มอบการขับขี่ที่เพลิดเพลินและมั่นใจในทุกสภาพถนนและสภาพอากาศ โดยใช้ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ขับเคลื่อน 4 ล้อซึ่งใช้ชื่อว่า “Quad Motor with Dual Motor AYC” อีกทั้งยังครบครันด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และฟีเจอร์ความปลอดภัย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของตัวรถคือการใช้เครื่องยนต์กังหันก๊าซแทนที่เครื่องยนต์เบนซินตามปกติ นั่นจึงเป็นที่มาของใบพัด 4 ตัวที่ติดตั้งด้านหลังค็อกพิท โดยสามารถขับเคลื่อนได้ทั้งโหมดพลังไฟฟ้าและโหมดไฮบริด มอบสมรรถนะที่ “นุ่มนวลและทรงพลัง” ตามคำบอกของ Mitsubishi

เทคโนโลยีอื่นๆ ที่มีอยู่ใน MI-Tech Concept ได้แก่อินเตอร์เฟซ HMI ที่แสดงผลการทำงานของตัวรถขึ้นบนกระจกหน้าแบบ AR มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ MI-Pilot ช่วยแจ้งเตือนการชนพร้อมช่วยควบคุมพวงมาลัยและเบรก รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อหลีกเลี่ยงการชน

นอกจาก MI-Tech Concept แล้ว Mitsubishi ยังจะเผยโฉมรถต้นแบบ Super Height K-Wagon Concept ครั้งแรกในโลกที่กรุงโตเกียวซึ่งเป็นว่าที่เคคาร์รุ่นใหม่สไตล์รถเอสยูวี และยังจัดแสดง Mitsubishi Engelberg Tourer ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น รวมถึง Delica D:5 minivan, eK Cross kei car, และ Dendo Drive House ระบบจ่ายพลังงานสองทางระหว่างที่พักอาศัยและยานพาหนะ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ