ประธานใหญ่ Mitsubishi ลาออกหลังสุขภาพทรุด จับตาทิศทางธุรกิจในอาเซียน

โอซามุ มาซูโกะ ประธานใหญ่ Mitsubishi Motors ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลด้านสุขภาพโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา

ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mitsubishi Motors คนปัจจุบันจะนั่งเก้าอี้รักษาการประธานใหญ่แทนมาซูโกะเป็นการชั่วคราว ขณะเดียวกัน ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสุขภาพของมาซูโกะแต่อย่างใด

มาซูโกะ ดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ Mitsubishi Motors มานานกว่า 13 ปี และเขาจะยังเป็น “ที่ปรึกษาพิเศษ” ของค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยต่อไป

สำนักข่าว Reuters รายงานว่าภายใต้การบริหารงานของมาซูโกะ Mitsubishi Motors ต้องเผชิญกับข่าวอื้อฉาวในปี 2016 จากกรณีการรายงานอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงสูงกว่าความเป็นจริง นำไปสู่การปรับปรุงกระบวนการทางวิศวกรรม รวมถึงการวิจัยและพัฒนารถยนต์ใหม่ทั้งหมด

หลังจากนั้น Nissan ได้เข้าซือหุ้นของ Mitsubishi เป็นสัดส่วน 34% มูลค่า 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ Mitsubishi เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Mitsubishi เพิ่งประกาศกลยุทธ์การปรับลดต้นทุน 20% ภายใน 2 ปีข้างหน้า และมุ่งเน้นการทำตลาดที่มีความสำคัญและมีขีดความสามารถทางการแข่งขัน หนึ่งในนั้นภูมิภาคอาเซียน โดยในบ้านเราเตรียมจะมีการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดในอีกไม่ช้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ