MINI JCW รหัสแรงจ่อโละเครื่องยนต์แล้วแทนที่ด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/12/19 10:00

ผู้บริหาร MINI ออกมาแย้มว่ารถสมรรถนะสูง MINI JCW อาจมาพร้อมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทนที่เครื่องยนต์สันดาปแบบดั้งเดิม

ไมค์ เพย์ตัน รองประธานกรรมการ MINI ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า MINI Cooper John Cooper Works หรือ JCW ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในเสมอไปจึงจะได้สมรรถนะที่น่าพึงพอใจ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าก็สามารถสร้างความเร้าใจได้เช่นกัน

“มีความเป็นไปได้ที่จะทำตลาด JCW เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากปัจจัยสำคัญไม่ได้อยู่ที่เครื่องยนต์ แต่อยู่ที่สมรรถนะโดยรวมมากกว่า” เพย์ตันกล่าว

อย่างไรก็ตาม เพย์ตันยอมรับว่า เทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล และเขาต้องการเห็นสมรรถนะที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นไปกว่านี้จากการใช้แบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์

MINI เพิ่งเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Cooper SE เมื่อกลางปีที่ผ่านมา รวมถึงการจัดจำหน่าย Countryman เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริด ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าถ้า MINI ต้องการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถหยิบยืมเทคโนโลยีจาก BMW ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าคือการขาดเสียงคำรามแบบรถเครื่องยนต์ทั่วไป แต่จุดเด่นก็คือสมรรถนะและอัตราเร่ง โดยเฉพาะแรงบิดที่มีให้ใช้แบบ “ทันทีทันใด” และคาดว่าจะยกระดับสมรรถนะของ MINI Cooper JCW ในอนาคตให้สูงขึ้นอีกขั้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/12/19 10:00

ผู้บริหาร Toyota ชี้ต้องติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติในรถเพื่อการพาณิชย์ก่อน

ก่อน

เรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ หลังพบข้อบกพร่องในระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

ต่อไป

next article

เรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ หลังพบข้อบกพร่องในระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ