ผู้บริหาร MINI ชี้ระยะขับขี่ 270 กม. ของรถพลังไฟฟ้า MINI Cooper SE เหมาะสมแล้ว

ผู้บริหารของ BMW Group ออกมายืนยันว่าระยะทางขับขี่เพียง 270 กม. ของรถพลังงานไฟฟ้า MINI Cooper SE ที่เพิ่งเผยโฉมนั้นถือว่าเหมาะสมกับการใช้งานทั่วไปแล้ว

โอลิเวอร์ ซิปต์ รองประธานฝ่ายการผลิตกล่าวปกป้องการตัดสินใจของบริษัทฯ ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดไม่ใหญ่เกินไปไว้ในรถ Cooper SE ซึ่งมีระยะทางขับเคลื่อนราว 140 ไมล์หรือ 270 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยชี้ว่าแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่านี้จะทำให้ตัวรถมีราคาสูงขึ้นมากเกินไป

Cooper SE เป็นรถสำหรับใช้งานในเมืองและระยะทางขับขี่ 270 กม. นั้นเหมาะสมที่สุด ปัจจุบันมีรถพลังงานไฟฟ้าไม่กี่รุ่นที่มีราคาจำหน่ายในระดับเดียวกับ Cooper SE” ซิปต์กล่าว

ทั้งนี้ โอลิเวอร์ ซิปต์เป็นตัวเต็งที่จะขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW คนต่อไป หลังจากฮาราลด์ ครูเกอร์ ซีอีโอคนปัจจุบันประกาศอำลาตำแหน่งในช่วงต้นปีหน้า

ราคาจำหน่ายของ Cooper SE จะเริ่มต้นที่ 24,400 ปอนด์ซึ่งใกล้เคียงกับ Cooper S เครื่องยนต์เบนซินรุ่นเกียร์อัตโนมัติ โดย Cooper SE จะมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถชาร์จไฟให้ถึงระดับ 80% ได้ในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งด้วยโหมดชาร์จไฟมาตรฐาน และชาร์จไฟให้เต็ม 100% ในเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง อย่างไรก็ตาม ถ้าใช้โหมดชาร์จไฟเร่งด่วนให้ถึงระดับ 80% จะใช้เวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น

พละกำลังอยู่ที่ 184 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตรที่มาแบบทันทีทันใดสไตล์รถอีวี ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบซิงเกิลสเตจและมีเฟืองท้ายในตัว อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม.ต่อชม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ