เผยคนรุ่นใหม่มิลเลนเนียลชื่นชอบรถซีดาน มากกว่ารถเอสยูวีและรถกระบะ

ผลสำรวจล่าสุดชี้ว่า คนรุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกานิยมซื้อรถซีดานมากที่สุด แม้เทรนด์ในภาพรวมจะแสดงถึงการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของรถอเนกประสงค์และรถกระบะ

เว็บไซต์ QuoteWizard รวบรวมข้อมูลผู้ขับขี่รถยนต์ในสหรัฐที่มีอายุระหว่าง 22-37 ปีจากการทำประกันภัยประจำปี พบว่ารถยนต์ 10 อันดับแรกที่ผู้ขับขี่กลุ่มนี้ใช้ นำโดยรถซีดานอย่าง Honda Accord รองลงมาคือ Nissan Altima, Honda Civic, Toyota Camry, Hyundai Sonata และ Chevrolet Impala

Ford F-150 เป็นรถกระบะรุ่นเดียวที่ติดอันดับ 7 ขณะที่ Toyota Corolla และ Ford Focus อยู่ในอันดับที่ 8 และ 9 ปิดท้ายอันดับท็อป 10 ด้วยรถเอสยูวีหนึ่งเดียวคือ Jeep Grand Cherokee

ผู้ขับขี่รถยนต์กลุ่มนี้ระบุว่า เหตุผลหลักที่พวกเขาซื้อรถซีดานคือราคาจำหน่ายที่ถูกกว่ารถเอสยูวีหรือรถกระบะ โดยรถยนต์นั่งซีดานมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 23,829 เหรียญสหรัฐ

QuoteWizard ระบุด้วยว่า ผู้ขับขี่รถยนต์ในช่วงอายุดังกล่าวมีรายได้สูงขึ้นอยู่ที่ 69,000 เหรียญสหรัฐต่อปี แต่ก็ยังน้อยกว่าผู้ขับขี่วัย 50-60 ปีหรือที่เรียกว่าคนยุคเบบี้บูมเมอร์ ขณะเดียวกัน ผู้ขับขี่ในยุคมิลเลนเนียลมีหนี้สิ้นต่อคนเฉลี่ย 36,000 เหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ คนยุคใหม่เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองมากขึ้นและมีทางเลือกในการเดินทางขนส่งสาธารณะ ระบบไรด์แชริ่ง และจักรยานไฟฟ้า จึงพึ่งพารถยนต์ส่วนตัวน้อยลงและไม่นิยมซื้อรถราคาแพง ดังนั้น เหตุผลที่คนรุ่นใหม่เลือกรถซีดานมากกว่ารถอเนกประสงค์นั้นจึงไม่ได้อยู่ที่คุณสมบัติเฉพาะของตัวรถเพียงอย่างเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ