MGC ดัน BMW Premium Selection โตอีก 20% ปีนี้เชื่อคนไทยขยับเล่นรถหรูฝั่งยุโรปมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย03/04/18 15:48

มาสเตอร์ กรุ๊ป คอปอเรชั่น อีกหนึ่งตัวแทนของรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยมทั้งป้ายแดงและป้ายขาวจากบีเอ็มดับเบิลยูหรือ BMW Premium Selection คาดว่าลูกค้าในกลุ่มนี้ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มรถเอสยูวี

ในปัจจุบันรถยนต์ในกลุ่ม X-Series ของบีเอ็มดับเบิลยูนั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยรถยนต์อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์-1 นั้นมีสัดส่วนยอดขายสูงถึง 20% ของยอดขายทั้งหมดในกลุ่ม BMW Premium Selection

BMW Premium Selection

หากนับรวม X-Series  ทั้งนั้นหมดจะมีสัดส่วนมากถึง 30% – 40% รถกลุ่มนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของกลุ่มลูกค้า ด้วยตัวรถที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ที่สำคัญคือปัจจัยเรื่องราคาที่ไม่ต่างกันมากทำให้ลูกค้าที่กำลังสนใจจะซื้อรถญี่ปุ่นมือหนึ่งหันมาซื้อ BMW Premium Selection

BMW Premium Selection BMW Premium Selection

ช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมายอดขายของ BMW และ Mini ขึ้นเติบโตขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้าทั้งรถมือหนึ่งและมือสอง ในปี 2017 ที่ผ่านมายอดขายของรถ BMW Premium Selection อยู่ที่ 320-330 คัน ส่วน Mini Next นั้นอยู่ที่ 80 คันคาดการณ์ว่าในปีนี้จะดันยอดขายให้เติบโตได้อีกราว 15-20% นั่นจะทำให้ยอดขายของ Mini Next ทะลุ 100 คันในปีนี้

บริษัทใช้ช่องการออนไลน์ในการเข้าถึงลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นเพราะลูกค้าทุกวันนี้ศึกษาสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมถึงเปรียบเทียบราคา ความคุ้มค่าก่อนที่จะเดินทางมาดูรถด้วยตัวเองที่โชว์รูมเพื่อตัดสินใจครั้งสุดท้าย

BMW Premium Selection

สำหรับการออกบูธในงาน Bangkok Used Car 2018 เองก็จะเป็นอีกส่วนที่ช่วยกระตุ้นยอดขายสำหรับลูกค้าโดยในปี 2017 นั้นมียอดขายจากในงานมากถึง 80 คัน ด้วยความเชื่อมั่นจากลูกค้าที่มั่นใจในสินค้าและบริษัทของ MGC-Asia และ BMW Milennium Auto

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 11/10 - 07:02

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

Ford Everest รุ่นใหม่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการมาได้สักพัก กว่าทีมงานฟอร์ดจะเคลียร์คิวและมีเวลาจัดทดสอบได้ก็ผ่านไปร่วมเดือน และเป็นโชคดีของเราที่ได้อยู่กับรุ่นเริ่มต้นอย่างเทรนด์ ที่มาพร้อมค่าตัว 1.299 ล้านบาท แม้ว่าก่อนหน้านี้เราเคยนำรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส มาทำการทดสอบและก็พบว่าในรุ่นท๊อปนั้น ฟอร์ดยังคงรักษาความเยี่ยมยอดของรถเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และก็ทำให้ในตลาดบนนั้นไม่ใช่ปัญหาของฟอร์ดแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ในตลาดระดับล่างและกลางซึ่งเป็นตลาดที่มีคู่แข่งมากหน้าหลายตากว่า ฟอร​์ดเองก็ต้องใช้พละกำลังมากขึ้นในเรื่องของการจัดตัวสินค้ามาท้าชนตลาด อย่างในเอเวอเรสต์ก็มีการเพิ่มรุ่นย่อยขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับตลาดมากขึ้น

GolF - 05/10 - 09:31

[Video Review] BMW 530i Touring เอนกประสงค์สุดหรู ค่าตัว 4.539 ล้านบาท

BMW 530i Touring รถยนต์สเตชั่นวากอนไซส์กลางรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายใบพัดฟ้าขาวในประเทศไทย ที่ทำตลาดด้วยการเป็นรถยนต์นำเข้าแบบทั้งคัน และวางราคาจำหน่ายเอาไว้อย่างน่าสนใจที่ 4.539 ล้านบาท รถรุ่นใหม่ที่พัฒนาบนโครงสร้างพื้นฐานรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม 100 กิโลกรัม จากการผสมผสานวัสดุต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อลดการใช้งานของเหล็ก การออกแบบที่ติดเรื่องของการเป็นรถวากอน ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอยู่ที่ 0.27 ซึ่งสูงกว่ารุ่นซีดาน ขนาดของรถยาว....

GolF - 01/10 - 22:02

[1st Drive] Nissan Terra เวอร์ชั่นไทย พัฒนามาอย่างละเมียดละมุน

Nissan Terra คือความพยายามในการแข่งขันอีกครั้งในตลาดพีพีวีที่กำลังเติบโตในตลาดโลกและตลาดประเทศไทย รถยนต์ดัดแปลงบนพื้นฐานของรถกระบะอย่างนิสสัน นาวาร่า คันนี้เรียกเสียงฮือฮาอย่างมากในการเปิดตัวในหลายตลาดทั่วโลก แน่นอนว่าในประเทศไทยนั้น เสียงดูออกจะแตก ๆ ไปบ้างระหว่างคนที่ชื่นชอบที่บอกว่านิสสันอัดของเล่นมาให้อย่างเต็มที่เหนือกว่าคู่แข่ง ขณะที่ฝ่ายไม่ชอบก็ยังติติงในเรื่องของดีไซน์ที่ไม่ได้แตกต่างจากรถกระบะของพวกเขามากนัก และราคาที่ออกจะดูโดดเด่นไปสักหน่อย การเปิดตัวใน 3 รุ่นย่อยที่วางราคาไว้ที่ 1.316 – 1.427 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/04/18 15:48

2019 Ford Fusion ไฮบริดซีดาน ที่มาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบ 360 องศา

ก่อน

หรือว่า 2019 Ford Focus ตัวใหม่กำลังจะมา? 10 เมษายนนี้ รู้กัน

ต่อไป