MGC ดัน BMW Premium Selection โตอีก 20% ปีนี้เชื่อคนไทยขยับเล่นรถหรูฝั่งยุโรปมากขึ้น

เขียนโดย
เขียนโดย 03/04/18 15:48

มาสเตอร์ กรุ๊ป คอปอเรชั่น อีกหนึ่งตัวแทนของรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยมทั้งป้ายแดงและป้ายขาวจากบีเอ็มดับเบิลยูหรือ BMW Premium Selection คาดว่าลูกค้าในกลุ่มนี้ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มรถเอสยูวี

ในปัจจุบันรถยนต์ในกลุ่ม X-Series ของบีเอ็มดับเบิลยูนั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยรถยนต์อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์-1 นั้นมีสัดส่วนยอดขายสูงถึง 20% ของยอดขายทั้งหมดในกลุ่ม BMW Premium Selection

BMW Premium Selection

หากนับรวม X-Series  ทั้งนั้นหมดจะมีสัดส่วนมากถึง 30% – 40% รถกลุ่มนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของกลุ่มลูกค้า ด้วยตัวรถที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ที่สำคัญคือปัจจัยเรื่องราคาที่ไม่ต่างกันมากทำให้ลูกค้าที่กำลังสนใจจะซื้อรถญี่ปุ่นมือหนึ่งหันมาซื้อ BMW Premium Selection

BMW Premium Selection BMW Premium Selection

ช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมายอดขายของ BMW และ Mini ขึ้นเติบโตขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้าทั้งรถมือหนึ่งและมือสอง ในปี 2017 ที่ผ่านมายอดขายของรถ BMW Premium Selection อยู่ที่ 320-330 คัน ส่วน Mini Next นั้นอยู่ที่ 80 คันคาดการณ์ว่าในปีนี้จะดันยอดขายให้เติบโตได้อีกราว 15-20% นั่นจะทำให้ยอดขายของ Mini Next ทะลุ 100 คันในปีนี้

บริษัทใช้ช่องการออนไลน์ในการเข้าถึงลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นเพราะลูกค้าทุกวันนี้ศึกษาสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมถึงเปรียบเทียบราคา ความคุ้มค่าก่อนที่จะเดินทางมาดูรถด้วยตัวเองที่โชว์รูมเพื่อตัดสินใจครั้งสุดท้าย

BMW Premium Selection

สำหรับการออกบูธในงาน Bangkok Used Car 2018 เองก็จะเป็นอีกส่วนที่ช่วยกระตุ้นยอดขายสำหรับลูกค้าโดยในปี 2017 นั้นมียอดขายจากในงานมากถึง 80 คัน ด้วยความเชื่อมั่นจากลูกค้าที่มั่นใจในสินค้าและบริษัทของ MGC-Asia และ BMW Milennium Auto

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/08 - 06:06

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

Honda ชี้ภาพรวมตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังครึ่งปีแรกเติบโตกว่า 19% ขณะที่ค่ายรถแห่เปิดตัวสินค้าใหม่กันเต็มที มั่นใจปัจจัยลบไม่ส่งผลกระทบมาก ส่งผลอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัวไม่น้อยกว่า 9.5 แสนคัน ณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าแนวโน้มการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง จากการขยายตัวที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกกว่า 19% ทั้งนี้ เชื่อว่าปัจจัยบวกทางด้านเศรษฐกิจจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ประกอบการแต่ละรายก็ต้องเดินหน้าแผนงานของตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกัน แม้อาจจะมีปัจจัยลบในเรื่องของเศรษฐกิจต่างประเทศ....

GolF - 21/08 - 17:06

Mercedes-Benz ย้ำเครือข่ายการชาร์ตไฟสำคัญที่สุดในการผลักดันยานยนต์ไฟฟ้า

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) ระบุชัดไม่ต้องการการสนับสนุนเรื่องภาษีเพิ่มเติมเพื่อเดินหน้ายานยนต์ไฟฟ้า ชี้รัฐบาลควรมุ่งปรับโครงสร้างพื้นฐาน สร้างเครือข่ายสถานีชาร์จไฟรองรับการใช้งานผู้บริโภคในอนาคต ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงการสนับสนุนให้เกิดตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ ว่ารัฐบาลไม่จำเป็นที่จะต้องให้การสนับสนุนในเรื่องของภาษีเพื่อให้ราคาจำหน่ายถูกลงเพื่อเป็นการจูงใจให้เกิดการใช้งานแต่อย่างใด ทั้งนี้ มองว่าที่ผ่านมารัฐบาลมีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในเรื่องของการผลิต การออกมาตรการจูงใจผู้ผลิตให้เข้ามาลงทุน รวมไปถึงการลดภาษีสรรพสามิตรสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า​ ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาใช้งานรถยนต์ดังกล่าว “อย่างไรก็ตาม....

GolF - 17/08 - 09:57

Mitsubishi Xpander เคาะราคาอย่างเป็นทางการที่ 7.79 แสนบาทและ 8.49 แสนบาท

Mitsubishi Xpander ประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รุ่นล่าง 7.79 แสนบาท ขณะที่รุ่นบน 8.49 แสนบาท และหากลูกค้าต้องการสีขาวมุก จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 1 หมื่นบาท มิตซูบิชิเตรียมประกาศราคาจำหน่ายครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสดของค่ายในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลล์ ช่วง 11....

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/04/18 15:48

2019 Ford Fusion ไฮบริดซีดาน ที่มาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบ 360 องศา

ก่อน

หรือว่า 2019 Ford Focus ตัวใหม่กำลังจะมา? 10 เมษายนนี้ รู้กัน

ต่อไป