รถพลังไฟฟ้า MG ZS EV ถูกจับจอง 1,000 คันในอังกฤษภายใน 2 สัปดาห์

รถพลังไฟฟ้า MG ZS EV ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมในประเทศอังกฤษ โดยกวาดยอดจองล็อตแรกครบ 1,000 คันภายในเวลาเพียงสองสัปดาห์หลังจากเปิดตัว

ZS EV เคาะราคาจำหน่ายในเมืองผู้ดีอยู่ที่ 21,495 ปอนด์หรือประมาณ 8 แสนบาท ถือว่าย่อมเยาและดึงดูดลูกค้าได้ตามเป้าหมาย ทำให้รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กนี้สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยลูกค้า 1,000 คนแรกจะได้รับฟรี MG Home Charger เครื่องชาร์จไฟฟ้าในบ้านไปใช้งานด้วย

เมื่อเทียบกับในบ้านเราแล้ว ZS EV เปิดตัวออกสู่ตลาดในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาด้วยราคาจำหน่าย 1.19 ล้านบาท และมีรายงานโดยยังไม่ได้รับการยืนยันว่าล็อตแรก 1,000 คันถูกลูกค้าชาวไทยจับจองเป็นเจ้าของหมดเกลี้ยงแล้วเช่นกัน โดยลูกค้าล็อตแรกจะได้การรับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8 ปี และเครื่องชาร์จไฟฟ้าในบ้านมูลค่า 45,000 บาทด้วย ซึ่งคล้ายกับโปรโมชั่นในอังกฤษ

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมมอเตอร์กำลัง 150 แรงม้า แรงบิด 353 นิวตันเมตร ชุดแบตเตอรี่หล่อเย็นด้วยน้ำขนาด 44.5 กิโลวัตต์ มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

การชาร์จไฟทำได้ 2 รูปแบบ คือ การชาร์จไฟแบบธรรมดาผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลา 6.5 ชั่วโมง และการชาร์จไฟแบบเร็วผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสเปกเมืองผู้ดีถือว่าครบครัน มีระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านจอ 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์ มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ MG Pilot ทั้ง Advanced Emergency Braking, Blind Spot Monitoring, Lane Keep Assist และ Adaptive Cruise Control

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ