MG ONE 2022 ครอสโอเวอร์แพลตฟอร์มใหม่ของ MG เปิดตัวที่จีน มีลุ้นขายไทย

MG ONE 2022

MG ประกาศเปิดตัว MG ONE 2022 รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ของ MG ชูดีไซน์อันล้ำสมัย ที่มีให้เลือก 2 สไตล์ ลุยตลาดประเทศจีนเป็นที่แรกของโลก และมีลุ้นทำตลาดในประเทศไทยด้วย

สำหรับ MG ONE 2022 นั้น ถือเป็นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่าง SIGMA ของ MG ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มใหม่สำหรับโมเดลต่อๆ ไปในอนาคตของ MG โดยชื่อรุ่น ONE นั้น บ่งบอกถึงความเป็นรุ่นแรกของสถาปัตยกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของ MG

MG ONE 2022

สำหรับตัวอักษร O ย่อมาจาก Origin ซึ่งแปลว่าจุดเริ่มต้น และนี่คือสิ่งที่ MG ต้องการสื่อสารออกไปว่าครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้ คือจุดเริ่มต้นใหม่ภายใต้แพลตฟอร์มตัวถังที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นของ MG

MG ONE 2022

ส่วนตัวอักษร N ย่อมาจาก Twin ซึ่งสื่อถึงฝาแฝดอัจฉริยะของ MG ONE 2022 ที่มีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 2 สไตล์ ได้แก่ “Technology Sports Series” และ “Technology Style Series” เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว โดย MG ONE 2022 จะใช้ชื่อทางการตลาดของทั้ง 2 สไตล์นี้ว่า “MG ONE A” และ “MG ONE B

MG ONE 2022

และตัวอักษร E นั้น ย่อมาจากคำว่า Nero ที่มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกโบราณที่แปลว่า New หรือ ใหม่ นั่นเอง ซึ่งนี่ก็คือครอสโอเวอร์ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ให้กับลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ

MG ONE 2022

โดย MG ONE 2022 ในเวอร์ชั่น A และ เวอร์ชั่น B นั้น จะมีการออกแบบที่แตกต่างกัน คล้ายกับค่าย Mercedes-Benz ที่มีขายทั้งในเวอร์ชั่นปกติ และ AMG ดีไซน์ในรถกลุ่มเดียวกันนั่นเอง แต่ทั้ง 2 เวอร์ชั่นยังคงมาพร้อมับอุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเช่นเดียวกัน

MG ONE 2022

MG ONE 2022

สำหรับดีไซน์โดยรวมนั้นจะมาพร้อมกับกระจังหน้ารูปแบบใหม่ทรง 6 เหลี่ยมแบบเดียวกับที่เราได้สัมผัสกันไปในโมเดล All-New MG 5 หลังคาซันรูฟ ไฟท้ายแบบ Full LED ตัวรถจัดอยู่ในระดับ Compact SUV มีขนาดใกล้เคียงกับ MG ZS โดยมีความยาวตัวถังอยู่ที่ 4,579 มม. กว้าง 1,866 มม. และสูง 1,601 มม.

ส่วนความแตกต่างของทั้ง 2 เวอร์ชั่นจะได้แก่ กระจังหน้า, ชุดสเกิร์ตรอบคัน, สปอยเลอร์หลังคา, ดิฟฟิวเซอร์ท้าย และล้ออัลลอย

MG ONE 2022

MG ONE 2022

ด้านขุมพลัง คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร Turbo สมรรถนะ 181 แรงม้า ซึ่งจุดนี้ต้องรอยืนยันข้อมูลจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ รวมไปถึงรายละเอียดภายใน และราคาจำหน่ายในประเทศจีนด้วย ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร Autostation.com จะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบโดยทั่วกันในทันที

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ