ชมคันจริง MG ONE รถ SUV แพลตฟอร์มใหม่ เปิดตัวในจีน ขุมพลัง 1.5 Turbo 181 แรงม้า

MG ONE

MG ONE เปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยเป็น SUV ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด SIGMA ของ MG เติมเต็มไลน์อัพ SUV แทรกกลางระหว่าง MG HS กับ MG ZS ซึ่งเป็นรุ่นที่มีลุ้นทำตลาดในประเทศไทยปลายปีนี้

MG ONE

สำหรับ MG ONE นั้น ได้เปิดตัวออกมา 2 เวอร์ชั่น ที่ได้รับการตกแต่งที่แตกต่างกัน 2 สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ต และความหรูหรา โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด SIGMA ของ MG ที่จะเข้ามายกระดับด้านสมรรถนะการขับขี่ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น

MG ONE

โดย SUV รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า MG ZS โดยมีความยาวอยู่ที่ 4,579 มม. กว้าง 1,866 มม. สูง 1,601 มม. และระยะฐานล้อ 2,670 มม. ซึ่งจะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Mazda CX-30

MG ONE

MG ONE

MG ONE

สำหรับดีไซน์โดยรวมนั้นจะมาพร้อมกับกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยม ดีไซน์คล้ายกับในโมเดล All-New MG 5 หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ตัวถังแบบทูโทนหลังคาดำ ล้ออัลลอยลายสปอร์ต ระบบไฟหน้า-ไฟท้ายแบบ LED ไฟ DRL แบบ LED

MG ONE

MG ONE

MG ONE

ส่วนความแตกต่างของทั้ง 2 เวอร์ชั่นจะได้แก่ กระจังหน้า, ชุดสเกิร์ตรอบคัน, สปอยเลอร์หลังคา, ดิฟฟิวเซอร์ท้าย และล้ออัลลอย

MG ONE

MG ONE

ในส่วนของรายละเอียดภายในยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าจะมาในรูปแบบเดียวกับ All-New MG 5 แต่ภายในห้องโดยสารจะมีขนาดที่กว้างใหญ่กว่าพอสมควร และในส่วนของเครื่องยนต์ตามข้อมูลระบุว่ามาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร Turbo สมรรถนะ 181 แรงม้า ส่วนตัวเลขด้านแรงบิด และเทคโนโลยีความปลอดภัยยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา

MG ONE

สำหรับราคาจำหน่าย หาก MG ONE จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยจริงๆ ก็คาดว่าราคาต้องถูกกว่า MG HS และอาจจะแพงกว่า MG ZS เล็กน้อย โดยคาดการณ์ราคาไว้ที่ 6.9 – 8.9 แสนบาท ซึ่งจะถูกกว่าคู่แข่งอย่าง Mazda CX-30 หลายแสนบาท งานนี้ก็ต้องมารอดูกันว่า MG จะพร้อมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่นี้ในไทยช่วงเวลาไหน?

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ