ดีลเลอร์ MG ถูกฉ้อโกงรถ 16 คัน มูลค่ารวมกว่า 16 ล้านบาท ตั้งทีมตามรถคืนในเวลา 16 ชม.

ดีลเลอร์ MG ถูกฉ้อโกงรถ 16 คัน มูลค่ารวม 16.2 ล้านบาท โดยเครือข่ายมิจฉาชีพได้ติดต่อเข้ามาเพื่อซื้อรถล็อตใหญ่จำนวนถึง 18 คัน

ดีลเลอร์ MG ถูกฉ้อโกงรถ

ตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี ได้มีการแถลงกรณ์สืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายหลอกซื้อรถยนต์ MG รวม 16 คัน โดยวิธีการปลอมสลิปโอนเงิน ในช่วงวันที่ 22 – 30 มีนาคม 2564  โดย นาย องอาจ ทรัพย์สิน อายุ 24 ปี เป็นฝ่ายติดต่อขอซื้อรถยนต์ล็อตดังกล่าว โดยมี น.ส.ณัฐฐนันท์ อิทธิพร อายุ 43 ปี แฟนสาวเป็นผู้ส่งวลิปโอนเงินจำนวนดังกล่าวให้กับบริษัท เป็นจำนวนเงินราว 16.2 ล้านบาท

บริษัทได้ทยอยส่งมอบรถตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ไปแล้วทั้งสิ้นจำนวน 16 คัน ก่อนที่จะพบว่า ยอดเงินที่โอนเข้ามายังบัญชีของบริษัทจริงเพียงแค่คันละ 1 บาท ไม่ตรงตามสลิปหลักฐานที่แจ้งไว้ เชื่อว่าได้ถูกทั้งสองร่วมกันหลอกลวง โดยการแก้ไขเปลี่ยนแปลงใบรายการฝากเงินและนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ส่งให้ทางบริษัท

ตัวแทนจำหน่ายจึงได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประจวบเหมาะกับที่รถยนต์ของ MG นั้นมี เทคโนโลยี i-Smart จึงได้เร่งประสารกับทาง บริษัท เอ็มจี เซลล์ ประเทศไทย จำกัด ในการติดตามรถยนต์ทั้ง 16 คัน ด้วยการใช้ฟังก์ชั่นการติดตามรถ พบว่ามีเพียง 15 คัน ที่เป็นตัวท็อปนั้นมีการติดตั้งระบบดังกล่าวเอาไว้ ก่อนจะทำการล็อคอินเพื่อเช็คตำแหน่งของรถทั้ง 15 คัน จึงพบว่ารถได้กระจายในหลายท้องที่ทั้งใน กรุงเทพฯ ปราจีนบุรี สระแก้ว และชลบุรี  

หลังจากที่ได้ล็อคอินเข้าระบบ i-Smart และได้ตำแหน่งของรถ จึงได้ตั้งทีมติดตามรถคืนและมีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่ในการสืบตามรถยนต์ในช่วงคืนวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน ที่ผ่านมา พบว่ารถได้ส่งมอบให้กับผู้รับที่เป็นบุคคลที่ 3 ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ใช้เวลาในการติดตามรถกลับคืนหลังจากได้ข้อมูลที่อยู่แล้วเป็นเวลาทั้งสิ้นประมาณ 16 ชม. โดยรถยนต์คันที่ไม่มีระบบ i-Smart นั้นตรวจพบอยู่กับรถยนต์อีกหนึ่งคันในย่านแบริ่ง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายองอาจ ทรัพย์สิน และ น.ส.ณัฐฐนันท์ อิทธิพร มีหมายจับของศาลจังหวัดพัทยาในข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอมนำเจ้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นโดยทุจริตหรือฉ้อโกงทรัพย์” ด้วยการหลอกซื้อคอนโดมิเนียมและแต่งสลิปเงินจำนวน 1 บาท ให้เป็นยอดเงินรวมมูลค่า 14 ล้านบาท

หลังจากนี้ทางตำรวจภูธรภาค 2 จะดำเนินการตามตัวคนร้ายและมีการสืบพยานต่อไป ด้านตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ของ MG นั้นเตรียมรับรถทั้ง 16 คันกลับในช่วงวันที่ 2 เมษายน นี้ ทางตัวแทนจำหน่ายเองเตรียมสอบสวนภายใน เพื่อทำการพัฒนาเรื่องความปลอดภัยในการทำธุรกรรมให้มากยิ่งขึ้น 

ดีลเลอร์ MG

สำหรับเทคโนโลยี i-Smart เป็นระบบที่มีการติดตั้งในรถยนต์ของ MG ทุกรุ่นในปัจจุบัน และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายทั้งระบบนำทาง ระบบความบันเทิงจาก True Music ID ร่วมถึงการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนในการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ สตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อเปิดแอร์ล่วงหน้า ตรวจเช็คความพร้อมของตัวรถ การเช็คตำแหน่งรถยนต์ ที่ช่วยในการติดตามรถที่ถูกฉ้อโกงทั้ง 16 คันคืน

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ