ยลโฉมทีเซอร์ MG Cyberster รถสปอร์ตโรดสเตอร์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่

แฟน ๆ ของ MG ในหลายประเทศทั่วโลกเรียกร้องว่าอยากยลโฉมรถโรดสเตอร์รุ่นใหม่ และได้รับการตอบสนองด้วยภาพทีเซอร์ MG Cyberster ที่เปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดีย

SAIC Design ไม่ได้นำเสนอข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถมากนัก แต่ยืนยันว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ “ถูกออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานในประเทศอังกฤษและนครเซี่ยงไฮ้” พร้อมกับแย้มว่าอาจไม่ได้คงสถานะรถต้นแบบนานมากนักและอาจถูกพัฒนาต่อยอดในอนาคตอันใกล้ “โปรดติดตามตอนต่อไป”

ภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์เผยให้เห็นรถสปอร์ตแบบโรดสเตอร์ เปิดประทุน 2 ที่นั่ง ฝากระโปรงหน้าค่อนข้างยาว ไฟหน้าทรงกลม รูปทรงดูลู่ลมแอโรไดนามิก การใช้กราฟฟิกไฟฟ้าแสดงให้เห็นถึงระบบขับเคลื่อนพลังงานทางเลือก

ไฮไลท์ของการออกแบบยังรวมถึงแนวกระจกบังลมหน้าที่ลาดเอียง เส้นสายตัวถังที่ลื่นไหลเนียนตา ล้ออัลลอยสไตล์ใบเทอร์โบขนาดใหญ่ ไปจนถึงด้านท้ายที่เน้นทรงเหลี่ยมและไฟหลังที่โดดเด่นสะดุดตา

ก่อนหน้านี้ MG เคยนำเสนอรถโรดสเตอร์ในชื่อ TF มาแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าใดนัก แม้จะเป็นการสานต่อตำนานรถสปอร์ตของ MG ในอดีตอย่าง MGA และ MGB ก็ตาม

ต้องติดตามกันต่อไปว่า MG จะปลุกปั้นรถสปอร์ตให้ประสบความสำเร็จที่จะช่วยสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้นอีกระดับได้หรือไม่ สำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า ที่ผ่านมา MG มองข้ามเซกเมนท์รถสปอร์ตมาโดยตลอดและยังรุกตลาดการพาณิชย์ด้วยการเปิดตัวรถกระบะ MG Extender ในประเทศไทยอีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ