หลุดภาพสิทธิบัตร MG Cyberster รถต้นแบบพลังไฟฟ้า เปิดตัวปีหน้า

MG Cyberster ปรากฏโฉมในฐานะรถต้นแบบพลังไฟฟ้าแบบเปิดประทุนในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาเผยให้เห็นตัวถังแบบคูเป้

Cyberster ถูกพัฒนาต่อยอดกลายเป็นรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าแบบคูเป้ที่มาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบ โคมไฟหน้า LED แนวหลังคาลาดเอียงให้ภาพลักษณ์โฉมเฉี่ยว ซุ้มล้อหลังขนาดใหญ่ มือจับเปิดประตูแบบซ่อนแนบกับตัวถัง และสเกิร์ตข้างทรงสวย

บั้นท้ายมีไฟขนาดเล็กทรงตั้งพาดเฉียงขึ้น มีดิฟฟิวเซอร์หลังรีดอากาศ และปราศจากท่อไอเสียซึ่งไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใดสำหรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบของ Cyberster รุ่นโปรดักชั่นในภาพสิทธิบัตรนี้มีความน่าสนใจตรงที่รายละเอียดต่าง ๆ ค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นต้นแบบพอสมควร จึงมีความเป็นไปได้ว่า MG ปล่อยภาพรุ่นต้นแบบมาเพื่อปลุกกระแสเท่านั้น

SAIC Design ไม่ได้นำเสนอข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถมากนัก แต่ยืนยันว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ “ถูกออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานในประเทศอังกฤษและนครเซี่ยงไฮ้” พร้อมกับแย้มว่าอาจไม่ได้คงสถานะรถต้นแบบนานมากนักและอาจถูกพัฒนาต่อยอดในอนาคตอันใกล้ “โปรดติดตามตอนต่อไป”

เว็บไซต์ Autocar รายงานว่า MG จะขึ้นสายการผลิต Cyberster เปิดตัวออกจำหน่ายจริงภายในปีหน้า แต่ต้องไม่ลืมว่า MG เคยตกเป็นข่าวว่าจะพัฒนารถต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นคือ E-Motion ออกจำหน่ายภายในปี 2020 แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่มีข่าวคราวเพิ่มเติมเนื่องจากอาจถูกผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ