ยลโฉม Mercedes-Benz Vision AVTR รถต้นแบบได้แรงบันดาลใจจากหนัง Avatar

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/01/20 13:00

Daimler เผยโฉมรถต้นแบบ Mercedes-Benz Vision AVTR ที่งานแสดงเทคโนโลยี CES 2020 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหนังฟอร์มยักษ์ “Avatar” หรือในชื่อไทย “อวตาร”

รถต้นแบบ Vision AVTR ถูกสร้างขึ้นเพื่อ “จุดประกายจินตนาการใหม่” ของยานยนต์แห่งอนาคต มุ่งเน้นแสดงความเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์ เครื่องจักร และธรรมชาติ ซึ่งคล้ายกับสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ระหว่างชนเผ่า Na’vi บนดาว Pandora ในภาพยนตร์ Avatar นั่นเอง

รูปลักษณ์ของ Vision AVTR เป็นรถต้นแบบขนานแท้คือแสดงความล้ำสมัยแบบหลุดโลก ภายในห้องโดยสารไม่มีอุปกรณ์ควบคุมตัวรถ ผู้ใช้งานเพียงแค่วางมือลงบนแผงคอนโทรลบนคอนโซลกลางก่อนที่ตัวรถจะออกเดินทางไปโดยอัตโนมัติ

พื้นผิวภายนอกของ Vision AVTR ยังมีครีบ 33 ชิ้นที่ทำงานประสานกัน จำลองมาจากการหายใจและการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตบน Pandora ครีบดังกล่าวยังช่วยเพิ่มความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์

ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนัง Dinamica ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติโดยผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอย่างเสื้อผ้าเก่าและขวดพลาสติกใช้แล้ว ส่วนพื้นรถปูด้วยไม้ Karuun ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ที่ได้จากประเทศอินโดนีเซีย

ระบบขับเคลื่อนนั้นใช้แบตเตอรี่ 110 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งผลิตด้วยสารเคมีออร์แกนิคที่ปราศจากสารพิษและแร่ธาตุหายากราคาแพง โดยรองรับการรีไซเคิลได้ 100% สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ภายในเวลา 15 นาที มีระยะทางขับเคลื่อน 700 กม. ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้ามีจำนวน 4 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 470 แรงม้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/01/20 13:00

อย่างหล่อ Toyota Alphard แต่ง VIP จาก ROWEN เตรียมอวดโฉม Tokyo Auto Salon 2020 นี้

ก่อน

Vroom ตัวแทนใหม่เหมา KTM Husqvarna และ Bajaj เปิดโชว์รูมแรกที่ลาดพร้าวมีนาคมนี้

ต่อไป

next article

Vroom ตัวแทนใหม่เหมา KTM Husqvarna และ Bajaj เปิดโชว์รูมแรกที่ลาดพร้าวมีนาคมนี้