Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่อัดแน่นนวัตกรรมที่งาน CES 2020

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/12/19 14:00

งานแสดงนวัตกรรมอิเลคโทรนิค CES 2020 จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมกราคม Mercedes-Benz ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ครั้งแรกในโลกที่งานดังกล่าว

ค่ายรถยักษ์ใหญ่ตราดาวสามแฉกยังไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ โดยระบุเพียงว่า “จะได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมบันเทิง” และมาพร้อม “ฟังก์ชั่นที่สร้างสรรค์และเป็นผู้นำเทรนด์” ในการขับเคลื่อนแห่งอนาคต

คาดว่ารถต้นแบบของค่าย Mercedes-Benz จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไม่น่าแปลกใจถ้าจะประทับซับแบรนด์ EQ

นอกจากรถต้นแบบปริศนาแล้ว Mercedes-Benz ยังจะจัดแสดง EQC รุ่นใหม่ซึ่งเพิ่งมีข่าวว่าเลื่อนการเปิดตัวออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาไปเป็นไป 2021

ขณะเดียวกัน ยังจะมีการโชว์ตัว Vision EQS รถต้นแบบที่จะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นเปิดตัวภายในปี 2020 พัฒนาบนพื้นฐานของแพลตฟอร์ม Modular Electric Architecture มีพละกำลังเริ่มต้นประมาณ 400 แรงม้าไปจนถึงตัวท็อป 600 แรงม้า มีระยะทางขับขี่ 500 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

โอลา คัลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler จะขึ้นกล่าวเปิดบูธของ Mercedes-Benz ที่งาน CES ซึ่งจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยจะนำเสนอ “ภาพรวมของการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

Cokey - 09/04 - 10:21

เศษเงินหลังตู้เย็น 5 พันบาท ผ่อนรถ ECO Car 5 รุ่นไหนได้บ้าง วันนี้มีคำตอบ

รวม 5 รถยนต์ ECO Car ในปี 2020 ที่คุณมีเงินประมาณ 5 พันบาท บวก/ลบ ก็สามารถผ่อนได้ต่อเดือนสบาย ๆ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปอ่านกัน รถยนต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตไปแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็เลือกใช้รถที่เหมาะกับกำลังทรัพย์ หรือแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/12/19 14:00

Toyota Aygo น้องเล็กสุดน่ารัก แม้ยอดขายจะไม่ดีนัก แต่ก็จะยังคงพัฒนาต่อไป

ก่อน

Volkswagen ส่งรถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติบริการแฟนบอลช่วงฟุตบอลโลกโดฮา 2022

ต่อไป

next article

Volkswagen ส่งรถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติบริการแฟนบอลช่วงฟุตบอลโลกโดฮา 2022