Mercedes-Benz ประเทศไทยส่งรถสปอร์ตคูเป้-เปิดประทุนใหม่ 3 รุ่น ประเดิมปี 2020

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 12:05

Mercedes-Benz ต้อนรับปี 2020 ส่งรถยนต์ใหม่ 3 รุ่น 3 สไตล์ ตอบสนองลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

เริ่มต้นด้วย Mercedes-Benz C 200 Coupé AMG Dynamic มาพร้อมรูปทรงแบบคูเป้ที่เป็นเอกลักษณ์ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC ที่ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันลงได้ถึง 6.5% พร้อมมอบประสบการณ์ การขับขี่ที่นุ่มนวล และยังสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 7.2 วินาที

รูปลักษณ์ภายนอกดูเฉียบคมด้วยการตกแต่งรอบคันแบบ AMG Bodystyling ไฟหน้ามาพร้อมเทคโนโลยี MULTIBEAM LED ที่ควบคุมด้วยหลอดไฟแบบ LED จำนวน 84 หลอดที่สามารถปรับระดับความสว่างอย่างเป็นอิสระจากกัน โดยทำงานร่วมกับระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (ILS – Intelligent Light System) ปรับเปลี่ยนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขับขี่และรูปแบบของถนน  ระบบ ALS – Active Light System ปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ระบบ Cornering Light เพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง และระบบ Adaptive Highbeam Assist Plus ที่ช่วยปรับไฟสูงอัตโนมัติเพื่อไม่ให้รบกวนสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์ที่วิ่งอยู่ในเลนตรงข้าม

ยิ่งไปกว่านั้น MULTIBEAM LED ยังตรวจจับทางโค้ง และมุมอับสายตาได้ในระยะทางที่ไกลมากกว่าเดิมอย่างทั่วถึง และปรับให้แสงมีความสว่างเต็มพื้นที่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด ขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย ULTRA RANGE Highbeam โดยระบบจะปรับความยาวของลำาแสงไฟหน้าให้ส่องได้ไกลกว่า 650 เมตร โดยอัตโนมัติหากไม่พบรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา

ส่วนการออกแบบภายในเน้นความสปอร์ต มีหน้าจอแบบ All – digital instrumental display ขนาด 12.3 นิ้วสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ 3 รูปแบบ พร้อมหน้าจอมัลติมีเดียขนาด 10.25 นิ้ว ควบคุมและสั่งการด้วย Touchpad ที่ทำงานร่วมกับระบบ MB Audio 20 คอนโซลหุ้มหนังตลอดทั้งคันต่อเนื่องจนถึงประตู

ราคาจำหน่ายของ Mercedes-Benz C 200 Coupé AMG Dynamic อยู่ที่ 3,450,000 บาท

ถัดมาคือรุ่น Mercedes-Benz E 200 Coupé AMG Dynamic อีกหนึ่งรถสปอร์ตคูเป้ออกแบบมาภายใต้คอนเซปต์ Sensual Purity ไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่รับกับกระจังหน้าแบบ diamond grille ใต้ฝากระโปรงวางเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 197 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรที่ 1,650-4,000 รอบต่อนาที

การออกแบบภายในเป็นไปเพื่อให้การขับขี่และการควบคุมนั้นง่ายดาย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตท้ายตัดพร้อมปุ่มควบคุมแบบสัมผัส และจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ widescreen cockpit ขนาด12.3 นิ้ว รับกับดีไซน์คมเข้มของช่องระบบปรับอากาศใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงใบพัดของเครื่องยนต์อากาศยาน พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังที่กว้างขวางมากขึ้นเพื่อความสะดวกสบาย

E 200 Coupé AMG Dynamic ยังมาพร้อมเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยเพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี MULTIBEAM LED ระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (Dynamic Select) ที่ช่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ที่คุณต้องการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) และระบบการช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot including Active Parking Assist) ที่ช่วยนำรถเข้าจอดและออกจากที่จอดได้ทั้งการจอดแบบขนานและการจอดแบบเข้าซอง

ราคาค่าตัวของ Mercedes-Benz รุ่น E 200 Coupé AMG Dynamic เคาะที่ 4,440,000 บาท

ปิดท้ายด้วย Mercedes-Benz E 300 Cabriolet AMG Dynamic รถสปอร์ตเปิดประทุน มาพร้อมไฟหน้าสปอร์ตเทคโนโลยี MULTIBEAM ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร  ที่ 1,800-4,000 รอบต่อนาที ประกบกับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กม./ชม.

E 300 Cabriolet AMG Dynamic โดดเด่นด้วยหลังคาแบบ Soft top fabric ที่สามารถเปิด-ปิดได้ภายในระยะเวลาเพียง 20 วินาที ดื่มด่ำไปกับสายลมที่ควบคุมได้ด้วย AIRCAP เพื่อลดกระแสลมที่เข้ามาสู่ห้องโดยสารเพียงปลายนิ้วสัมผัส

E 300 Cabriolet AMG Dynamic ยังมาพร้อมเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี MULTIBEAM LED ที่ควบคุมด้วยหลอดไฟแบบ LED จำนวน 84 หลอดที่สามารถปรับระดับความสว่างอย่างเป็นอิสระจากกัน โดยทำงานร่วมกับระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (ILS – Intelligent Light System) ปรับเปลี่ยนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขับขี่และรูปแบบของถนน ระบบ ALS – Active Light System ปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ระบบ Cornering Light เพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง และระบบ Adaptive Highbeam Assist Plus ที่ช่วยปรับไฟสูงอัตโนมัติ และระบบการช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot including Active Parking Assist) ที่ช่วยนำรถเข้าจอดและออกจากที่จอดได้ทั้งการจอดแบบขนานและการจอดแบบเข้าซอง

Mercedes-Benz รุ่น E 300 Cabriolet AMG Dynamic วางจำหน่ายในราคา 5,440,000 บาท

มร.โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes-Benz (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า ยอดขาย Mercedes-Benz เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยมีการส่งมอบรถยนต์ทั้งหมด 2,339,562 คันในปี 2019 ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทฯ

ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว เรามียอดขาย 614,319 คันหรือเพิ่มขึ้น 3.2% ทำให้ Mercedes-Benz ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดรถยนต์หรูได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกที่มีต่อรถยนต์ Mercedes-Benz ไม่ว่าตลาดรถยนต์จะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพียงใด” โฟล์เกอร์ กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Cokey - 30/03 - 10:15

เพิ่มเงินราว 1.7 แสนบาท กับ BMW M340i สี Nardo Grey ของ Audi ก็ดูดีใช่หยอก

ชมภาพ BMW M340i xDrive กับสีตัวถังสุดพิเศษ Nardo Grey ซึ่งเป็นสีเฉพาะของแบรนด์ Audi โดยคันนี้คือความต้องการพิเศษของลูกค้า จะบอกว่าเป็นสีพิเศษก็คงไม่ผิด เพราะคันนี้คือความต้องการของลูกค้าล้วน ๆ หลังจากที่มีออเดอร์ของลูกค้าว่าต้องการ BMW M340i บนสีตัวถังแบบ Nardo Grey....

Ken - 30/03 - 10:12

รีวิว Nissan Leaf ขับรถไฟฟ้าเพียวขึ้นจุดสูงสุดของไทย ไปกลับกว่า 200 กม. แบตฯ พี่พอเหรอ

ยานยนต์ไฟฟ้าเหมือนเรื่องฝันเพ้อเจ้อของคนไทย แต่ ณ ปัจจุบันก็มีหลายเจ้าที่นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเพียวมาขาย อย่าง Nissan Leaf เองที่ล่าสุดก็เพิ่งมีการปรับราคาลง Nissan Leaf อัดโปรพิเศษ ลดราคา 5 แสน เหลือ 1.499 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1....

SK - 30/03 - 10:00

สุดล้ำ McLaren Elva ไม่มีกระจก แต่ใช้ระบบแอโรไดนามิกพาลมตีโค้งเหนือห้องโดยสาร

McLaren Elva คือซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด นอกจากขุมพลังแรงสุดโหดแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าการไม่มีกระจกหน้าจะส่งผลต่อการขับขี่อย่างไร Elva เป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 3 ในไลน์อัพ Ultimate Series ต่อจาก Senna and Speedtail แต่ถือว่ามีรูปลักษณ์ที่ “สุดขั้ว” ที่สุด เพราะไม่มีทั้งแผงหลังคาและกระจกบังลมรอบคัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 12:05

Nissan เตรียมเลย์ออฟพนักงานออฟฟิศ 4,300 คน พร้อมปิดโรงงาน 2 แห่ง

ก่อน

Chevrolet ยอมรับ Corvette พวงมาลัยขวาสุ่มเสี่ยงที่จะล้มเหลวด้านยอดขาย

ต่อไป

next article

Chevrolet ยอมรับ Corvette พวงมาลัยขวาสุ่มเสี่ยงที่จะล้มเหลวด้านยอดขาย