Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 07:00

Daimler ประกาศว่าลูกค้า Mercedes-Benz ขุมพลังดีเซลในเยอรมนีสามารถแจ้งความประสงค์รับเงินอุดหนุน 3,000 ยูโรหรือราว 1 แสนบาทเพื่อติดตั้งอุปกรณ์มลพิษได้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาตรการมอบเงินอุดหนุนดังกล่าวเป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทรถยนต์เยอรมันที่ต้องรับมือกับกฎหมายห้ามใช้รถเครื่องยนต์ดีเซลในเขตใจกลางเมืองหลายแห่งทั่วประเทศเยอรมนี เพื่อแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละอองและไนโตรเจนออกไซด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน

Daimler เปิดเว็บไซต์เฉพาะกิจเพื่อให้ลูกค้าเข้าไปลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนดังกล่าว โดยลูกค้าสามารถนำเงินไปซื้ออุปกรณ์อัพเกรดท่อไอเสียในรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz เครื่องยนต์ดีเซลหลายรุ่น

อุปกรณ์ลดมลพิษดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยบริษัท Dr Pley SCR Technology ซึ่งมีสำนักใหญ่อยู่ในแคว้นบาวาเรีย มีราคาจำหน่ายประมาณ 3,000 ยูโร สามารถควบคุมค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลมาตรฐาน Euro 5 โดยเฉพาะในรถ E220 และ E250 ที่มียอดขายสูง

ก่อนหน้านี้ หลายบริษัทรถยนต์เยอรมันต้องการเสนอการอัพเดตซอฟต์แวร์ และผลักดันให้ลูกค้าซื้อรถรุ่นใหม่ที่มีเครื่องยนต์ดีเซลพลังงานสะอาด แต่กลุ่มรณรงค์เพื่อผู้บริโภคเรียกร้องให้บริษัทรถยนต์นำเสนออุปกรณ์ลดมลพิษซึ่งมีต้นทุนต่ำกว่าแทน

โธมัส สไตน์บรูคเนอร์ หัวหน้าทีมพัฒนาอุปกรณ์ลดมลพิษของ Dr Pley SCR Technology กล่าวว่า “เราตระหนักตั้งแต่แรกเริ่มว่าอุปกรณ์ลดมลพิษจะเป็นประโยชน์และมีความคุ้มค่าสำหรับเจ้าของรถดีเซลที่ต้องการใช้งานรถในเมือง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 12/11 - 13:00

หล่อแบบเข้ม ๆ พาชม Ford Everest Sport เวอร์ชั่นใหม่ในออสเตรเลีย

ยลโฉม Ford Everest Sport ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นสแตนดาร์ดออกจำหน่ายในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เน้นอัพเกรดรูปลักษณ์ภายนอกเป็นหลัก Everest Sport จะออกจำหน่ายอยู่ตรงกลางระหว่างรุ่น Trend และรุ่นท็อป Titanium มาพร้อมเบาะ 7 ที่นั่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเครื่องยนต์ 2 รุ่นให้เลือกสรร เริ่มจากรุ่นดีเซลเทอร์โบ....

Ken - 12/11 - 12:13

All New Honda City รุ่นปรับโฉมใหม่หมดเตรียมเปิดตัว 25 พฤศจิกายนนี้

หลังจากที่ปรับโฉมมาเมื่อราว 3 ปีก่อน All New Honda City ได้ประกาศฤกษ์วันเปิดตัวรุ่นโฉมใหม่ออกมาแล้ว ท่ามกลางข่าวลือมากมายหลายกระแส ล่าสุดมีการร่อนหมายเชิญอย่างเป็นทางการจากทาง ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ เจเนอเรชันที่....

Tlewiki - 12/11 - 12:00

รีวิว PEUGEOT 3008 และ 5008 เอสยูวีเลือดน้ำหอม กลับมาเพื่อเสนอความแตกต่าง | Review

PEUGEOT แบรนด์รถยนต์หรูเมืองน้ำหอม ถูกพูดถึงชื่อให้ได้ยินกันอีกครั้ง หลังกลับเข้ามาทำตลาดภายใต้การบริหารของเปอโยต์ ประเทศไทย เมื่อสักช่วงกลางปีที่ผ่านมา คุณเคยขับ PEUGEOT ไหมครับ…? หลายคนที่นับอายุได้เกินหลักสี่สักหน่อยน่าจะตอบว่า…เคย กันเสียมาก ถ้านับนิ้วถอยหลังอายุลงมาเยอะสักหน่อย คงตอบว่าไม่ ยกเว้นที่บ้านยังพอจะมีรุ่นเก่ารุ่นแก่ของบรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวที่เป็นระดับบิ๊กแฟนถือครองเอาไว้อยู่ เปอโยต์เป็นแบรนด์ระดับตำนานแบรนด์หนึ่งของโลก อายุอานามก็ทะลุ 200 ปี เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่หลายคนยังไม่เกิด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 07:00

GPX Legend 250 Twin รุ่นใหม่เครื่องสองสูบเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อน

Lotus เปิดตัวโลโก้ใหม่ เรียบง่ายยิ่งขึ้น สะท้อนยุคแห่งการเริ่มต้นใหม่

ต่อไป

next article

Lotus เปิดตัวโลโก้ใหม่ เรียบง่ายยิ่งขึ้น สะท้อนยุคแห่งการเริ่มต้นใหม่