สปายช็อต Mercedes-Benz S-Class กระจังหน้าบิ๊กเบิ้มตามรอย BMW?

ภาพสปายช็อต Mercedes-Benz S-Class โฉมใหม่ตัวถัง W223 หลุดว่อนโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นดีไซน์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งทั้งภายนอกและภายใน

มองในภาพรวม S-Class รุ่นใหม่ W223 มีการออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน W222 หลายจุด เริ่มจากด้านหน้า ไฟทรงเรียวบางรับกับกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยติดตั้งมาใน S-Class และอาจทำให้หลายคนนึกไปถึงกระจังไตคู่มหึมาของ BMW 7-Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เรียกเสียงวิจารณ์อย่างอื้ออึง

บนกระจังหน้ามีแถบโครเมียม 3 แถบ ขณะที่ช่องดักลมขนาดใหญ่ 3 ช่องบ่งชี้ว่ารถคันที่ถูกเก็บภาพสปายช็อตคันนี้คือรุ่น AMG Line

ขยับมาดูที่บั้นท้าย ไฟดีไซน์เฉียบคมรูปทรงสามเหลี่ยมให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียวและทันสมัย ดีไซน์คล้ายกับ CLS มีแนวโครเมียมพาดเต็มด้านหลังจากซ้ายจรดขวา แผงกันชนดูเรียบง่าย ต่ำลงมาเป็นท่อไอเสียทรงวงรีคู่แยกซ้าย-ขวา ดูสวยงามอลังการ

ไฮไลท์ของ S-Class ใหม่ยังรวมถึงภายในห้องโดยสาร ซึ่งมีโครงสร้างคล้ายกับรถต้นแบบ Vision EQS หน้าจอขนาดยักษ์แบบแท็บเล็ตถูกติดตั้งบนแดชบอร์ด ขณะที่หลังพวงมาลัยก็มีหน้าจอแสดงผลแทนมาตรวัดดิจิทัลขนาดมหึมาเช่นกัน

บนคอนโซลกลางจะเห็นได้ว่าไม่มีสวิทช์ควบคุม Comand อีกต่อไป จึงกลายเป็นช่องวางแก้วน้ำแทน ช่องแอร์มีดีไซน์สุดล้ำโดยเฉพาะฝั่งริมสุดที่เป็นแบบแนวตั้ง ส่วนช่องแอร์ตรงกลางเรียงกันเป็นตับ 4 ช่อง บรรยากาศโดยรวมดูหรูหราและล้ำสมัย

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้านแยกสองชั้นติดตั้งสวิทช์ควบคุมต่าง ๆ หลังพวงมาลัยและหน้าจอจะเป็นช่องที่ติดตั้งระบบแสดงผลเฮดอัพดิสเพลย์ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เทคโนโลยี AR (augmented reality) จำลองภาพการแสดงผลแบบอลังการ

ย้ายมาชมเบาะนั่งด้านหลังซึ่งมีความสำคัญกับรถซีดานขนาดใหญ่อย่าง S-Class มีหน้าจอติดตั้งด้านหลังเบาะและมีจอตัวที่ 3 บนที่พักแขนซึ่งน่าจะเป็นฟังก์ชั่นควบคุมสั่งการภายในตัวรถ พร้อมกับมีช่องแอร์ด้านหลังและแผงควบคุม

รายละเอียดทางเทคนิคของ S-Class W223 ยังไม่แน่ชัด แต่มีการยืนยันแล้วว่าค่ายรถยักษ์เยอรมันจะติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 (Level 3) เครื่องยนต์จะมีทั้งรุ่น 6 สูบแถวเรียงและวี8 เบนซินและดีเซล รวมถึงปลั๊กอินไฮบริดที่จะมีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ไกลขึ้น

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ