Mercedes-Benz คอนเฟิร์มเปิดตัว S-Class ใหม่ พร้อมรถพลังงานไฟฟ้า EQA ภายในปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/02/20 16:00

Mercedes-Benz ประกาศยืนยันว่าจะเปิดตัวรถซีดานพรีเมียม All-New S-Class รุ่นใหม่และรถพลังงานไฟฟ้าอีกหลายรุ่นภายในปีนี้แน่นอน

Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz แถลงข่าวเปิดเผยผลประกอบประจำปี 2019 ที่ผ่านมา โดยผลกำไรลดลงถึง 64% หรือราว 5 พันล้านยูโร เนื่องจากต้องลงทุนพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและไฮบริด ถึงแม้ยอดขายรถยนต์ของค่ายตราดาวจะยังคงเป็นผู้นำตลาดพรีเมียมก็ตาม

นอกเหนือจากการแถลงตัวเลขผลประกอบการ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังประกาศยืนยันว่ารถแฟล็กชิพซีดาน All-New S-Class จะเปิดตัวภายในปลายปีนี้แน่น่อน โดยก่อนหน้านี้มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาแล้วหลายครั้ง และคาดว่ากำหนดการเผยโฉมตัวจริงจะมีขึ้นที่งาน 2020 ปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้

หลังจากนั้น Mercedes-Benz ยังจะนำเสนอ EQS หรือ S-Class รถฟูลไซส์ซีดานเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้านั่นเอง โดยจะเปิดตัวภายในเดือนธันวาคมนี้

นอกจากนี้ Mercedes-Benz ยังมีแผนการเผยโฉมรถ EQA พลังงานไฟฟ้าที่ถูกต่อยอดจากรถเอสยูวี GLA รุ่นสแตนดาร์ด ภายในไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปีนี้ ก่อนเริ่มขายจริงทันที โดยคาดว่าจะมีพละกำลังหลายระดับให้ลูกค้าได้เลือกสรร

รายงานข่าวระบุว่า EQA จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายยอดขายรถพลังงานไฟฟ้าและลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

OakkyBear - 25/02 - 20:41

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จับมือ อินฟอร์มา จัดงาน Electric Vehicle Asia and iEVTech 2020 และงาน ASE 2020 พร้อมเปิดให้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า

“สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผนึกกำลัง อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จัดงาน Electric Vehicle Asia (EV) และ International Electric Vehicle Technology Conference and Exhibition (iEVTech 2020)....

SK - 25/02 - 16:00

พาชมชุดแต่งเสริมหล่อ All New Honda Jazz ใหม่ มีให้เลือกกันอย่างจุใจ

All New Honda Fit หรือ Jazz ในตลาดบ้านเราเพิ่งออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งให้ลูกค้าได้เลือกสรรกันมากมาย ชุดแต่งทั้งหมดเป็นฝีมือการออกแบบและผลิตของแผนก Honda Access สำหรับตลาดแดนอาทิตย์อุทัยโดยเฉพาะ ถึงแม้บ้านเราจะยังไม่มีรายงานว่าจะได้ใช้ Jazz รุ่นใหม่นี้หรือไม่ แต่เราขอพาชมชุดแต่งที่เน้นเพิ่มสไตล์ที่สวยงาม ความสะดวกสบาย และการขับขี่ที่มีสุนทรียภาพมากขึ้น เริ่มจากเกรด....

Cokey - 25/02 - 15:35

อย่างเฉียบ Honda NSX Liberty Walk ลุคสุดคลีน กับชุดแต่งราว 4 แสนบาท ที่ใครหลายคนต้องการ

ชมภาพ Honda NSX Liberty Walk ซูเปอร์คาร์ญี่ปุ่นในตำนาน กับการตกแต่งสุดเฉียบตามแบบฉบับ Liberty Walk กับชุดแต่งราว 4 แสนบาทไทย ซูเปอร์คาร์จากญี่ปุ่นในตำนาน ที่หาเดิม ๆ ได้ยากสุด ๆ ณ ตอนนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/02/20 16:00

Toyota เพิ่มหุ้นใน Subaru ยกระดับสู่การเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน

ก่อน

XPANDER ฉุดยอดขายมิตซูบิชิ มาร์เก็ตแชร์ 8.8% แผนเปิดรถใหม่ 7 รุ่น

ต่อไป

next article

XPANDER ฉุดยอดขายมิตซูบิชิ มาร์เก็ตแชร์ 8.8% แผนเปิดรถใหม่ 7 รุ่น