Mercedes-Benz คว้าแชมป์ยอดขายรถพรีเมียมทั่วโลกประจำปี 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 12:00

Mercedes-Benz เถลิงแชมป์ยอดขายได้สูงสุดในกลุ่มพรีเมียมประจำปี 2019 นำหน้าคู่แข่งร่วมชาติเดียวกันอย่าง BMW และ Audi

ยอดขายรถตราดาวตลอดทั้งปี 2019 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 2.34 ล้านคัน ผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดพรีเมียม ขณะที่ BMW มียอดขายรวมทั้งสิ้น 2.17 ล้านคัน และ Audi ตามมาเป็นอันดับ 3 อยู่ที่ 1.85 ล้านคัน อย่างไรก็ตาม ถ้ารวมยอดขายของทั้งกลุ่ม BMW Group ซึ่งรวมแบรนด์ MINI และ Rolls-Royce ด้วยนั้นจะมีตัวเลขอยู่ที่ 2.5 ล้านคัน

Mercedes-Benz ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน 3 ตลาดสำคัญทั้งในเยอรมนี จีน และสหรัฐอเมริกา โดยในแดนมังกร ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 6.2% โดยเฉพาะรถซูเปอร์พรีเมียมอย่าง Maybach ที่มียอดขายสูงกว่า 700 คันต่อเดือนเลยทีเดียว

โอลา คัลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler กล่าวว่า ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ รถยนต์ Mercedes-Benz ยังได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากลูกค้าและเป็นผู้นำตลาดรถพรีเมียม ซึ่งสะท้อนถึงคุณค่าของแบรนด์ Mercedes-Benz ได้เป็นอย่างดี

สำหรับในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว Mercedes-Benz ยังสามารถทำผลงานได้ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ด้วยการทำยอดขายทะลุหลัก 600,000 คันในตลาดรถยนต์นั่งหรือมียอดขายที่ 614,319 คัน เพิ่มขึ้น 3.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีทีแล้ว

Mercedes-Benz ยังเป็นผู้นำยอดขายในหลายประเทศ ทั้งเยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน เบลเยี่ยม โปรตุเกศ สวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เวียดนาม สิงคโปร์ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 12:00

Master Car Rental ปล่อย Peugeot 3008 และ Peugeot 5008 เสริมทัพรถเช่าระยะยาว

ก่อน

MAZDA ขายรถปี 62 รวม 5.8 หมื่นคัน MAZDA 2 โกยยอด 4.19 หมื่นคัน

ต่อไป

next article

MAZDA ขายรถปี 62 รวม 5.8 หมื่นคัน MAZDA 2 โกยยอด 4.19 หมื่นคัน