หัวหน้าดีไซเนอร์ Mercedes-Benz ชี้ “เราไม่ใช่แบรนด์รถยนต์ เราเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์”

หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mercedes-Benz เผยทิศทางการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่จะมุ่งเน้นความเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์อย่างเต็มตัว

กอร์เดน วาเกเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่ได้มองบริษัทของเราว่าเป็นบริษัทรถยนต์ แต่เราเป็นเหมือนบริษัทที่มีแบรนด์ไลฟ์สไตล์มากกว่า เพราะการทำงานของเราไม่ได้จำกัดแค่การสร้างรถยนต์เท่านั้น”

“ปัจจุบันเราติดอันดับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่ทรงอิทธิพลที่สุด และวิสัยทัศน์ของเราในอีก 10 ปีข้างหน้าก็คือการทำให้ Mercedes-Benz เป็นแบรนด์ลักชัวรี่ที่ผู้คนหลงรักมากที่สุด เรารู้ดีว่าเรามีศักยภาพมากเพียงพอและจะต้องเริ่มที่การออกแบบ รวมถึงการสร้างความเร้าอารมณ์ ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่รวมถึงทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง” วาเกเนอร์ กล่าวเพิ่มเติม

วาเกเนอร์ เปิดเผยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่บริษัททำเพื่อพัฒนาแบรนด์อย่าง EQ, Mercedes-Benz, AMG และ Maybach อยู่ภายใต้แนวคิด “Sensual Purity” หรือ “ความรู้สึกอันบริสุทธิ์”

“เรานำเสนอแบรนด์ด้วยแนวทางที่แตกต่างกันออกไป ขณะเดียวกัน แบรนด์ลักชัวรี่ยังต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย” วาเกเนอร์ เผย

บริษัทฯ มีพนักงานมากมายที่มีความสามารถเฉพาะทางจากการเปิดเผยของวาเกเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบภายนอก นักออกแบบภายใน นักออกแบบผลิตภัณฑ์ แฟชั่นดีไซเนอร์สำหรับสีสันและอุปกรณ์ตกแต่ง ไปจนถึงนักสร้างอุปกรณ์เสริม

“นอกจากนี้เรายังมีดิจิทัลดีไซเนอร์และนักเขียนโค๊ดที่จะสร้างประสบการณ์ใช้งานอย่างล้ำสมัย เราจะทำงานกับเพื่อนร่วมงานฝ่ายการตลาดเพื่อทำแคมเปญโฆษณา ทั้งหมดนี้ประสานกันเหมือนเป็นวงออร์เคสตร้าขนาดใหญ่”

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ