Mercedes-Benz ส่ง GLC 300 e ก่อนเตรียมนำรถไฟฟ้า EQC ขายในไทยภายในปีนี้

Mercedes-Benz เปิดตัว GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic และ GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic ก่อนเตรียมนำ EQC เอสยูวีไฟฟ้า 100% ลงตลาดไทยในปีนี้

Mercedes-Benz เผยผลประกอบการในประเทศไทยประจำปี 2019 ย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1ในตลาดรถหรูเมืองไทย 19 ปีติดต่อกัน ด้วยยอดขายมากกว่า 15,000 คัน ขณะที่ในปี 2020 เตรียมรุกตลาดรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มตัว โดยเปิดตัว Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic รถยนต์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด และ Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic รถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ นำทัพรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

มาดูกันที่ GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic รถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดขนาดกลางที่มาพร้อมรูปลักษณ์เน้นความแข็งแกร่งและสุนทรียภาพ ขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และจากมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONICที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นและยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 6.5%

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” ซึ่งสามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ ทั้งจดจำและเรียนรู้การสั่งงาน มีระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (DYNAMIC SELECT) ที่เปลี่ยนจากการปรับโหมดขับขี่ผ่านพวงมาลัย มาเป็นการปรับโหมดการขับขี่ผ่านหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นโหมด ECO, Comfort, Sport, Sport+, Individual โดยที่ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ในส่วนต่าง ๆ อาทิ ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยวหรือโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

ราคาจำหน่ายของ GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic อยู่ที่ 3,749,000 บาท

สำหรับ Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic เป็นรถยนต์เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่ เน้นความโดดเด่นของดีไซน์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวดูสปอร์ตยิ่งกว่าที่เคยจากการผสมผสานดีไซน์ในแบบฉบับรถยนต์คูเป้และความเป็นรถยนต์เอสยูวี

เติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นและยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 6.5%

GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic มาพร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิทัลเต็มรูปแบบที่มีการแสดงผลแบบ Classic, Progressive และ Sporty ทำให้ผู้ขับขี่ตัดสินใจเลือกข้อมูลสำคัญและประเภทการแสดงผลข้อมูลดังกล่าวได้ผ่านจอแสดงผลขนาด 31.2 ซม. ถ่ายทอดภาพที่คมชัด และสามารถเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง

พร้อมตอบสนองทุกการเคลื่อนไหวด้วยระบบ MBUX หรือMercedes-Benz User Experience ที่ทำงานร่วมกันกับแผงควบคุม และหน้าจอดิจิทัลที่จะแสดงระบบการนำทางได้แบบเต็มหน้าจอ และพร้อมอำนวยความสะดวกสบายเต็มที่ รวมไปถึงระบบเสียงรอบทิศทาง Burmerster ระดับพรีเมียม

Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic เคาะราคาจำหน่าย 4,090,000 บาท

โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes-Benz (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวยืนยันว่า บริษัทฯ กำลังเตรียมความพร้อมส่งรถยนต์เอสยูวีอีกหลายรุ่นออกจำหน่ายในเมืองไทย อาทิ Mercedes-Benz GLB รถยนต์คอมแพ็คเอสยูวี ที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รวมถึงรถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกจาก Mercedes-Benz อย่าง Mercedes-Benz EQC ที่จะนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์เพื่อลุยตลาดไทยภายในปีนี้ นี่คือทิศทางการทำธุรกิจที่เราจะมุ่งหน้าไปอย่างเต็มกำลังในปี 2563 นี้” โฟล์เกอร์ กล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ