เผยทีเซอร์ Mercedes-Benz EQA รถพลังงานไฟฟ้าเปิดตัวจริงปี 2020

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/12/19 09:48

Mercedes-Benz ส่งภาพทีเซอร์ของ EQA รถพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเพิ่งเผยโฉม GLA รุ่นใหม่ไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะส่งทีเซอร์ของเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในชื่อ EQA ซึ่งจะออกทำตลาดในเวลาไล่เลี่ยกับ GLA ภายในปีหน้า

ไม่มีการเปิดเผยว่า EQA จะออกทำตลาดประเทศใดบ้าง แต่คาดว่าจะเน้นที่ตลาดยุโรปเป็นหลัก ส่วนเอเชียอาจได้ใช้ในบางประเทศ ขณะที่สหรัฐอเมริกาอาจได้สัมผัสทั้งรุ่น EQA และ EQB ที่มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย

Mercedes-Benz GLA, Edition1, AMG Line, mountaingrau magno

ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตของ EQA หลุดออกมาบ้างแล้ว เผยให้เห็นดีไซน์ในภาพรวมที่คล้ายกับ GLA ยกเว้นส่วนกระจังหน้าที่เป็นแบบปิดทึบและปราศจากท่อไอเสีย

คาดว่า EQA จะใช้แบตเตอรี่ขนาด 60 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับขี่ราว 360 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดย Mercedes-Benz ได้จดเครื่องหมายการค้าชื่อรุ่น EQA200, EQA250, EQA320, EQA350 และEQA360 กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐอเมริกาไว้แล้ว

จริง ๆ แล้ว EQA ถูกวางแผนให้พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น A-Class แฮทช์แบ็ก แต่มีการเปลี่ยนแปลงไปใช้ตัวถังแบบ GLA แทนเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานรถครอสโอเวอร์ของลูกค้าส่วนใหญ่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/12/19 09:48

All New Honda Jazz / Fit สวมชุดแต่ง Modulo X ออกโชว์ตัวงานโตเกียว ออโต้ ซาลอน

ก่อน

KTM รุกหนักขยายความมือร่วมกับ CFMoto เพิ่มโรงงานในจีน ขยายกำลังการผลิตอีกแสนคัน

ต่อไป

next article

KTM รุกหนักขยายความมือร่วมกับ CFMoto เพิ่มโรงงานในจีน ขยายกำลังการผลิตอีกแสนคัน