ชมทีเซอร์ Mercedes-Benz EQA รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็ก เตรียมเปิดตัวปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/02/20 10:19

Mercedes-Benz EQA รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมผ่านภาพทีเซอร ก่อนถึงการเปิดตัวคันเต็มอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

EQA รุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวสู่สายตาสาธาณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Concept EQA ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปี 2017

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีทำการทดสอบรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กนี้ท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็นสุดขั้วในประเทศสวีเดน เพื่อตรวจสอบการทำงานของแบตเตอรี่และระบบการจัดการความร้อนในอุณหภูมิระดับติดลบ

ขณะเดียวกัน การทดสอบบนพื้นน้ำแข็งยังช่วยให้ทีมวิศวกรสามารถประเมินสมรรถนะการขับขี่และการยึดเกาะบนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่นอีกด้วย

EQA จะออกทำตลาดในฐานะคู่แฝดของ GLA ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน และมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารถพลังงานไฟฟ้าขนาดกลางอย่าง EQC โดยพัฒนาบนแพลตฟอร์ม MEA EVA II คาดว่าจะมีแบตเตอรี่หลายขนาดให้เลือกสรร ตั้งแต่ 60 – 110 กิโลวัตต์ ระยะทางขับขี่อย่างน้อย 248 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง พละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ระหว่าง 204 – 340 แรงม้า

ก่อนที่จะถึงงานที่นครปารีส Mercedes-Benz ยังมีแผนการนำเสนอรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่หลายโมเดลภายใต้ซับแบรนด์ EQ ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในสัปดาห์หน้า เราจะนำเสนอข้อมูลฉบับเต็มอีกครั้งเมื่อถึงวันเปิดงาน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

KRINJUN - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/02/20 10:19

Royal Enfield Store Rama 2 โชว์รูมแห่งที่ 10 ในไทย รองรับการเติบโตของลูกค้าในอนาคต

ก่อน

เปิดตัว 2020 Triumph Tiger 900 ทีเดียว 4 รุ่นย่อย ราคาคาดการณ์เริ่ม 5.69 - 6.59 แสนบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว 2020 Triumph Tiger 900 ทีเดียว 4 รุ่นย่อย ราคาคาดการณ์เริ่ม 5.69 - 6.59 แสนบาท