ชมทีเซอร์ Mercedes-Benz EQA รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็ก เตรียมเปิดตัวปีนี้

Mercedes-Benz EQA รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมผ่านภาพทีเซอร ก่อนถึงการเปิดตัวคันเต็มอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

EQA รุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวสู่สายตาสาธาณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Concept EQA ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปี 2017

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีทำการทดสอบรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กนี้ท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็นสุดขั้วในประเทศสวีเดน เพื่อตรวจสอบการทำงานของแบตเตอรี่และระบบการจัดการความร้อนในอุณหภูมิระดับติดลบ

ขณะเดียวกัน การทดสอบบนพื้นน้ำแข็งยังช่วยให้ทีมวิศวกรสามารถประเมินสมรรถนะการขับขี่และการยึดเกาะบนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่นอีกด้วย

EQA จะออกทำตลาดในฐานะคู่แฝดของ GLA ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน และมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารถพลังงานไฟฟ้าขนาดกลางอย่าง EQC โดยพัฒนาบนแพลตฟอร์ม MEA EVA II คาดว่าจะมีแบตเตอรี่หลายขนาดให้เลือกสรร ตั้งแต่ 60 – 110 กิโลวัตต์ ระยะทางขับขี่อย่างน้อย 248 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง พละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ระหว่าง 204 – 340 แรงม้า

ก่อนที่จะถึงงานที่นครปารีส Mercedes-Benz ยังมีแผนการนำเสนอรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่หลายโมเดลภายใต้ซับแบรนด์ EQ ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในสัปดาห์หน้า เราจะนำเสนอข้อมูลฉบับเต็มอีกครั้งเมื่อถึงวันเปิดงาน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ