เผยทีเซอร์ Mercedes-Benz EQ Concept ห้องโดยสารหรูล้ำอนาคต

Mercedes-Benz ส่งภาพทีเซอร์ทั้งภายนอกและภายในของ Mercedes-Benz EQ Concept ออกมาล่วงหน้าก่อนถึงการเปิดตัวในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

คาดว่า EQ Concept รถต้นแบบโมเดลนี้จะเป็นว่าที่ Mercedes-Benz EQS รถซีดานพลังงานไฟฟ้าระดับแฟล็กชิพ หากพิจารณาจากห้องโดยสารที่หรูหราและล้ำอนาคตอย่างมาก เบาะนั่งแบบแยกส่วนราวกับอยู่ในเลานจ์สุดหรู และพื้นหองโดยสารแบนราบ แยกส่วนซ้ายขวาด้วยคอนโซลกลางที่พาดยาวจากหน้าจรดท้าย ทุกเส้นสายราบรื่นและเนียนตา

คำบรรยายของค่ายรถตราดาวสามแฉกระบุไว้ว่า “เรื่องราวของรถตระกูล EQ เดินหน้าต่อไป เราบุกเบิกอนาคตของรถลักชัวรี่และโมเดิร์น ด้วยการแสดงวิสัยทัศน์ในห้องโดยสารของรถซีดาน 4 ที่นั่งพลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียม

จากภาพจะเห็นว่าบนแดชบอร์ดมีหน้าจอทรงตั้งขนาดใหญ่ และมีจอด้านข้างของทั้งฝั่งผู้โดยสารและผู้ขับขี่สำหรับการควบคุมระบบมัลติมีเดียและการสั่งงานกระจก

พวงมาลัยรูปทรงสปอร์ตที่ดูเหมือนว่าจะพับเก็บได้เมื่อเปิดโหมดการขับขี่อัตโนมัติ ส่วนตัวเบาะถูกออกแบบให้เป็นทรงโค้งและม้วนพับบริเวณเบาะรองนั่ง คาดว่าเบาะทั้ง 4 ตัวจะสามารถปรับหมุนให้หันเข้าหากันได้อีกด้วย

EQ Concept จะถูกพัฒนาต่อยอดเป็น Mercedes-Benz EQS บนแพลทฟอร์ม MEA มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า ระยะทางขับเคลื่อนทะลุ 500 กม. กำหนดการเปิดตัวอาจมีขึ้นในปี 2021

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ