เผยทีเซอร์ Mercedes-Benz EQ Concept ห้องโดยสารหรูล้ำอนาคต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/09/19 13:30

Mercedes-Benz ส่งภาพทีเซอร์ทั้งภายนอกและภายในของ Mercedes-Benz EQ Concept ออกมาล่วงหน้าก่อนถึงการเปิดตัวในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

คาดว่า EQ Concept รถต้นแบบโมเดลนี้จะเป็นว่าที่ Mercedes-Benz EQS รถซีดานพลังงานไฟฟ้าระดับแฟล็กชิพ หากพิจารณาจากห้องโดยสารที่หรูหราและล้ำอนาคตอย่างมาก เบาะนั่งแบบแยกส่วนราวกับอยู่ในเลานจ์สุดหรู และพื้นหองโดยสารแบนราบ แยกส่วนซ้ายขวาด้วยคอนโซลกลางที่พาดยาวจากหน้าจรดท้าย ทุกเส้นสายราบรื่นและเนียนตา

คำบรรยายของค่ายรถตราดาวสามแฉกระบุไว้ว่า “เรื่องราวของรถตระกูล EQ เดินหน้าต่อไป เราบุกเบิกอนาคตของรถลักชัวรี่และโมเดิร์น ด้วยการแสดงวิสัยทัศน์ในห้องโดยสารของรถซีดาน 4 ที่นั่งพลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียม

จากภาพจะเห็นว่าบนแดชบอร์ดมีหน้าจอทรงตั้งขนาดใหญ่ และมีจอด้านข้างของทั้งฝั่งผู้โดยสารและผู้ขับขี่สำหรับการควบคุมระบบมัลติมีเดียและการสั่งงานกระจก

พวงมาลัยรูปทรงสปอร์ตที่ดูเหมือนว่าจะพับเก็บได้เมื่อเปิดโหมดการขับขี่อัตโนมัติ ส่วนตัวเบาะถูกออกแบบให้เป็นทรงโค้งและม้วนพับบริเวณเบาะรองนั่ง คาดว่าเบาะทั้ง 4 ตัวจะสามารถปรับหมุนให้หันเข้าหากันได้อีกด้วย

EQ Concept จะถูกพัฒนาต่อยอดเป็น Mercedes-Benz EQS บนแพลทฟอร์ม MEA มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า ระยะทางขับเคลื่อนทะลุ 500 กม. กำหนดการเปิดตัวอาจมีขึ้นในปี 2021

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

Cokey - 15/11 - 16:31

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นพิเศษ เพิ่มความสปอร์ต เครื่อง 2.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นตกแต่งพิเศษ สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ขับเคลื่อน 2 ล้อ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท....

Cokey - 15/11 - 16:18

เคาะราคา New Ford Ranger FX4 โฉมใหม่ อัดออปชั่น ค่าตัว 9.19 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร และช่วงล่างพัฒนาพิเศษ โดยมีราคาค่าตัวที่ 9.19 แสนบาท New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ยังคงคอนเซปต์ความเป็นรถปิกอัพพันธุ์แกร่งที่โดดเด่นทางงานดีไซน์....

SK - 15/11 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Nissan Almera / Mazda CX-8 ลองขับ Peugeot 3008

รวมข่าวฮิตรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Nissan Almera และ Mazda CX-8 รวมถึงการลองขับ PEUGEOT 3008 และ 5008 เจาะสเปค....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/09/19 13:30

เก็บตกภาพสาวสวยในงาน Bangsaen Grand Prix 2019

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Corolla Altis ยลโฉม Nissan Juke ใหม่

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Corolla Altis ยลโฉม Nissan Juke ใหม่