Mercedes-Benz จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย ยหทัพรถหรูกว่า 24 คัน ทดสอบ ณ สนามพีระเซอร์กิต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/02/20 15:05

Mercedes-Benz จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยใน “Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020” ขนทัพรถหรูกว่า 24 รุ่นร่วมทดสอบที่สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉายภาพผู้นำยนตรกรรมระดับแนวหน้า ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมความปลอดภัยที่เป็นที่สุด เดินหน้าจัด Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020

กิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในนวัตกรรมด้านความปลอดภัยระดับโลกตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ให้กับคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล และ กลุ่มลูกค้าที่ให้การสนับสนุนทางโรงแรม

โดยทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมฝึกทักษะการขับขี่อย่างใกล้ชิด พร้อมกองทัพรถหรูรุ่นใหม่ล่าสุดกว่า 24 รุ่น มาให้ได้ทดสอบกันอย่างครบครันในทุกเซ็กเมนต์ทั้ง Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG อาทิ Mercedes-Benz GLS 350 d 4 MATIC AMG Premium, Mercedes-Benz GLE 300 d 4 MATIC AMG Premium, Mercedes-AMG GT C Roadster และ Mercedes-AMG C 63 S Coupé ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

นาย ยาคอบ เฮลเก้น รองประธานบริษัท แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำภูมิภาค (ไทย เวียดนาม กำพูชา และ เมียนมา) กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในการจัดกิจกรรม Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020 โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังจากที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในปีที่ผ่านมา

ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 60 คน โดยกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมทักษะความรู้และเทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมอบรมทุกคน โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้สัมผัสประสบการณ์จริงของการฝึกทักษะการขับขี่ในสนามทดสอบที่ได้มาตรฐาน พร้อมเรียนรู้ประสบการณ์จริงของการทดสอบสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและนวัตกรรมความปลอดภัยอันล้ำหน้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์มากมาย จากรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้เตรียมไว้ให้ทดสอบกันอย่างจุใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของเราและสามารถช่วยให้การขับขี่บนท้องถนนปลอดภัยยิ่งขึ้น”

โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยใหม่ ๆ ออกมามอบให้กับผู้ใช้รถ ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่หยุดนิ่งในการทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัย และสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับขี่ให้กับลูกค้าและผู้ใช้รถทั่วไป

เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ ในการจัดกิจกรรม Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020 ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งหวังว่า กิจกรรมนี้จะนำไปสู่ผลลัพธ์ของการช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ และนำไปสู่ความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน โดยการเรียนรู้ทักษะและเทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัยในกิจกรรมนี้

จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานระบบความปลอดภัยของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือตนเองและบุคคลรอบข้าง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกทางหนึ่ง”

การอบรมการขับขี่ปลอดภัยในครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามพีระเซอร์กิต พัทยา โดยได้แบ่งการทดสอบออกเป็น 3 สถานี ได้แก่ การขับแบบสลาลม (Slalom) ด้วยความเร็วสูง เพื่อทดสอบการควบคุมรถ การเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน (Lane Change) เพื่อเรียนรู้อาการของรถและการควบคุมอย่างถูกวิธี การเบรคแบบฉุกเฉิน (Emergency Braking)

เมื่อต้องเบรคในกรณีฉุกเฉิน และเรียนรู้การกะระยะทางที่ปลอดภัยในการเบรคฉุกเฉินในความเร็วที่แตกต่างกัน และสร้างความเข้าใจในเหตุการณ์เสียการทรงตัว การเข้าโค้งและหลุดโค้ง (Corner Theory) นอกจากนั้นยังมีการทดลองขับแบบ Lead & Follow เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดสอบสมรรถนะกันอย่างเต็มที่

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

บทความที่เกี่ยวข้อง: 
 ยลโฉม Mercedes-Benz GLB200 Progressive ที่แอบโชว์ตัวก่อนเปิดตัว Motor Show 2020 [/aso_read]

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 08/04 - 07:00

ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้วิกฤต Covid-19 อาจสร้างโอกาสให้รถขับขี่อัตโนมัติ

วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลกอาจทำให้รถขับขี่อัตโนมัติมีโอกาสได้รับความนิยมในวงกว้างมากขึ้นจากความเห็นของผู้บริหารวงการยานยนต์ แนวคิดการสร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social distancing จะทำให้รถขับขี่อัตโนมัติถูกนำมาใช้ประโยชน์มากขึ้นเพราะช่วยให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้คนที่อาจมีเชื้อไวรัส ขณะเดียวกัน บริการขนส่งสินค้าประเภทของชำถึงหน้าประตูบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติก็จะเป็นบริการยอดฮิตในอนาคตด้วยเช่นกัน บริการขนส่งสินค้าของชำถึงบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติไม่ใช่เรื่องใหม่ในสหรัฐอเมริกา Nuro และ Kroger จับมือดำเนินโปรเจคต์นำร่องในอเมริกาตั้งแต่ปี 2018 โดยร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า Walmart ส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส....

Ken - 07/04 - 17:18

Suzuki Katana อัดโปรฯ แรงไม่ง้อมอเตอร์โชว์แถม Gift Voucher ถึง 2.5 หมื่นบาทและอื่นๆ

พี่เข้ Suzuki Katana อัดโปรโมชั่นแรงจัดในช่วง Covid-19 แบบไม่ง้อมอเตอร์โชว์ ตัวเลือกโปรโมชั่นและของแถมแบบจัดเต็ม ฟรีประกัน พรบ. ในราคา 5.69 แสนบาท ยอดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานที่กลับมาเปิดตัวใหม่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Suzuki Katana ที่รอบนี้มากับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงอย่าง Gift Voucher 25,000....

SK - 07/04 - 16:00

Mazda ปรับโฉมรถทุกรุ่นฉลองวาระก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีเต็ม

Mazda เฉลิมฉลองโอกาสการก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีด้วยการปรับโฉมรถทุกรุ่นให้มีความเรียบหรูแบบทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นแรกอย่าง R360 รถยนต์ Mazda ที่ได้รับการปรับโฉมพิเศษมีทั้งรุ่น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

25/02/20 15:05

ปรับโครงสร้าง 2 ปี! เผย Mazda ไม่มีแผนการเปิดตัวรถใหม่จนถึงเดือนมีนาคม 2022

ก่อน

อย่างเฉียบ Honda NSX Liberty Walk ลุคสุดคลีน กับชุดแต่งราว 4 แสนบาท ที่ใครหลายคนต้องการ

ต่อไป

next article

อย่างเฉียบ Honda NSX Liberty Walk ลุคสุดคลีน กับชุดแต่งราว 4 แสนบาท ที่ใครหลายคนต้องการ