ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี

Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว

คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 แต่มีการปรับเปลี่ยนหลายส่วน อาทิด้านหน้า ร่องรีดอากาศบนฝากระโปรง รวมถึงรูปทรงของท่อไอเสียด้วย

ใต้ฝากระโปรงกลางลำตัวของ Project One บรรจุขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 4 ตัว มีพละกำลังทะลุหลัก 1,000 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ

คาดว่า Project One จะมีระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าประมาณ 25 กม. ความเร็วสูงสุดทำได้ 350 กม.ต่อชม. ส่วนการเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 6 วินาที

การเปิดตัว Project One จะมีขึ้นภายในปี 2021 ซึ่งล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมเล็กน้อย เนื่องจากความซับซ้อนในการพัฒนาที่ทาง Mercedes-AMG ยอมรับว่ามีอุปสรรคหลายด้าน แต่ก็มีความก้าวหน้าไปได้ตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ