ลือ Mercedes-AMG GT R ยุติการผลิตในปี 2021 หลังการมาของ AMG GT Black Series

Mercedes-AMG GT R ตัวจี๊ดสุดของตระกูล AMG-GT จะปิดรับออเดอร์สิ้นปีนี้แล้วยุติการผลิตลง หลังการมาของ AMG GT Black Series เครื่องหน้าขับหลังตัวจี๊ดรุ่นใหม่

หลังจาก Mercedes-AMG GT R วาดลวดลายโลกแล่นในวงการมาหลายปี ก็ถึงเวลาที่รถสมรรถนะสูงคันนี้จะยุติการส่งมอบหลังจากที่ Mercedes-AMG Black Series น้องใหม่ เครื่องยนต์วางหน้าขับหลัง นั้นเพิ่งสร้างสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดใน Nurburgring

รายงานการสื่อต่างประะเทศแจ้งว่า Mercedes-AMG GT R จะยุติการผลิตหลังรุ่นปี 2021 หลังจากมีข่าวว่า Mercedes-Benz ได้มีอีเมลล์แจ้งออกมาว่าจะมีการยุติการผลิตเรือธงลำนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาจาก Mercedes-Benz

แม้ราคาค่าตัวที่ $163,000 หรือราคาขายไทยที่ 17,900,000 บาท นั้นจะถูกกว่า Mercedes-AMG Black Series อยู่เกือบครึ่ง (Mercedes-AMG Black Series ราคา $325,000) แต่เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 4.0 ลิตร V8 ที่วางอยู่ใต้ฝากระโปรงนั้นทำให้ Black Series เป็นอสูรที่ดุเดือดยิ่งกว่าที่ GT R เป็น

Mercedes-AMG Black Series ใช้เครื่องยนต์แบบ Flat-Plane ลากรอบได้ถึง 7,200 รอบต่อนาที รีดแรงม้า 730 hp พาร์ทแอโรไดนามิครอบคัน ช่วงล่างที่ดีกว่า พาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์รีดน้ำหนัก ทำให้รถคันนี้ทำเวลารอบ Nurburgring ไว้ที่ 6:43.6 นาที เร็วที่สุดเท่าที่โปรดักชั่นคาร์ทำได้

กลับมาที่ตระกูล GT ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน มีการอัพเกรดให้รีดแรงม้าได้ที่ 523hp ขยับเข้ามาใกล้เรือธงอย่าง GT R มากขึ้น และขณะเดียวกัน Mercedes-AMG Black Series ก็ขึ้นแท่นเรือธงรุ่นใหม่ จึงมีความเป็นไปได้ที่ Mercedes จะตัด AMG GT R ออกจากสายการผลิตในอนาคต

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ