เผยโฉม Mercedes-AMG GT Black Series ขุมพลัง 730 แรงม้า ท็อปสปีด 325 กม.ต่อชม.

Mercedes-AMG GT Black Series ปรากฏโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมกับคำนิยามว่าเป็นรถสปอร์ตที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

GT Black Series ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บล็อกวี8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังสูงสุด 730 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ขุมพลังบล็อกนี้มาพร้อมกับข้อเหวี่ยงแบบวางระนาบ (flat-plane crank) พร้อมกับแคมชาฟท์ ท่อไอเสีย และระบบหล่อลื่นแห้งชุดใหม่ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ค่ายรถตราดาวยังทำการปรับปรุงลำดับการจุดระเบิดและติดตั้งใบคอมเพรสเซอร์-เทอร์โบชาร์จขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งทำให้มีสุ้มเสียงคำรามที่โหดเหี้ยมถึงใจ

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดที่ถูกอัพเกรดเพื่อรองรับแรงบิดมหาศาล อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 3.2 วินาที เร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 9 วินาที ความเร็วสูงสุดระดับ 325 กม.ต่อชม.

GT Black Series ยังมาพร้อมกับช่วงล่างแบบคอยล์โอเวอร์และระบบกันสะเทือนแบบแปรผัน รวมถึงเหล็กกันโคลงและแคมเบอร์ปรับได้เหมือนกับรุ่น AMG GT R ทีมวิศวกรของ Mercedes-AMG ยังทำการติดตั้งวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์หลายส่วนเพื่อลดน้ำหนัก ส่วนระบบเบรกเป็นเซรามิกที่ลดอาการเบรกเฟด และทนทานต่ออุณหภูมิที่สูงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก Black Series มีสไตล์เหมือนกับรถแข่ง GT3 และ GT4 เน้นความดุดัน กระจังหน้าขนาดใหญ่ มีสปอยเลอร์ปรับได้ และสเกิร์ตข้างคาร์บอนไฟเบอร์ ฝากระโปรงหน้าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกันซึ่งมีช่องดักลมขนาดใหญ่ บั้นท้ายมีสปอยเลอร์หลังแบบ 2 ชั้นและแผงดิฟฟิวเซอร์ขนาดยักษ์คู่กับท่อไอเสีย 4 ชุด ชิ้นส่วนทั้งหมดช่วยสร้างแรงกด 400 กก. ที่ความเร็ว 250 กม.ต่อชม.

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 10 ก้านมีขนาด 19 นิ้วที่คู่หน้าและ 20 นิ้วที่คู่หลัง หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 R

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ไมโครไฟเบอร์และหนัง Nappa เดินตะเข็บด้ายสีส้มและมีคาร์บอนไฟเบอร์สีดำด้าน บนคอนโซลกลางมีสวิทช์ AMG Traction Control ปรับโหมดการขับขี่ได้ 9 ระดับ ตั้งแต่ระดับที่ 1 มอบการขับขี่ที่มีความยึดเกาะสูงสุดไปจนถึงระดับที่ 9 ที่มีไว้สำหรับปลดปล่อยพละกำลังลงพื้นเต็มเหนี่ยว

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย Mercedes-AMG GT Black Series แต่คาดว่าจะสูงระดับหลายแสนเหรียญสหรัฐ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ