พาชม Mercedes-AMG C63 S Coupe ขุมพลัง V8 510 แรงม้า ค่าตัว 10.129 ล้านบาท

พาชม Mercedes-AMG C63 S Coupe สปอร์ตคูเป้รหัสแรงที่มาพร้อมขุมพลัง V8 4.0 ลิตร กำลัง 510 แรงม้า 0-100 ภายใน 3.9 วินาที ค่าตัว 10.129 ล้านบาท

แฟน Mercedes หรือ AMG คงจะทราบกันดีอยู่แล้วถึงพิษสงของรถยนต์รหัส 63 ซึ่งแน่นอนว่าเป็นรหัสแรงสุดในการทำตลาดก็ว่าได้

วันนี้ Mercedes-Benz ประเทศไทยเปิดตัวสปอร์ตคูเป้รหัสแรงรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์สมรรถนะสูง

Mercedes-AMG C63 S Coupe มาพร้อมการดีไซน์ที่แตกต่างจาก C Coupe ปกติทั่วไปโฉมใหม่ได้รับการปรับปรุงให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าAMG specific radiator grilleแบบด้าน

ฝากระโปรงหน้าที่ปรับแต่งด้วยเส้นสายใหม่ให้สวยงามกว่าเดิม โครงสร้างบังคับทิศทางลมที่ยกตัวขึ้นจากฝากระโปรงหน้าที่ได้รับการออกแบบให้ช่วยควบคุมการไหลเวียนของลมที่ปะทะด้านหน้าของตัวรถให้ดียิ่งขึ้น

สเกิร์ตข้างที่ดีไซน์ให้เข้ากับล้ออัลลอยแบบ5ก้านคู่ขนาด19นิ้วน้ำหนักเบาจากเอเอ็มจี โดยช่องลม และองศาก้านล้อได้รับการปรับปรุงอย่างละเอียดในอุโมงค์ลมเพื่อให้การไหลเวียนของอากาศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการพัฒนาล้ออัลลอยนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์

น้ำหนักรถและความร้อนที่ระบบเบรก ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะ และอัตราการใช้พลังงาน และดีไซน์ของฝากระโปรงหลังยังมาพร้อมกับปีกแบบAMGที่มีโครงสร้างบังคับทิศทางลมที่ดูสะดุดตา รวมถึงดิฟฟิวเซอร์สไตล์ใหม่

ภายในมาพร้อมชุดเบาะที่นั่งAMG Performance seatsด้วยวัสดุหุ้มหนังแท้กับคุณสมบัติ การอุ่นเบาะที่ปรับได้3ระดับ เสริมทั้งพนักพิงหลัง และปีกทั้ง2ข้าง เพื่อปกป้องด้านข้างของผู้ขับขี่ขณะขับรถด้วยความเร็วสูงได้ดียิ่งขึ้น

พนักพิงศีรษะที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยปลุกเร้าความสปอร์ตภายในห้องโดยสาร เพิ่มเติมความสะดวกสบายด้วยแผงหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาด12.3นิ้ว ที่มีโหมดการแสดงผล3แบบในสไตล์เอเอ็มจี คือClassic, SportและSuper sportsพร้อมระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่าย

สำหรับเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลังเบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร Bi-Turbo กำลัง 510 แรงม้า แรงบิดมหาศาลที่ 700 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ที่ 3.9 วินาที และ Top Speed อยู่ที่ 290 กม./ชม.

รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบAMG DYNAMIC SELECTที่มีให้เลือก5โหมด คือComfort, Sport, Sport+, RaceและSlipperyเพื่อช่วยกระจายกำลังให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ และเหมาะสมกับสภาพถนนที่เปียกเพราะฝนหรือหิมะ

สำหรับ Mercedes-AMG C63 S Coupe มีราคาที่ 10,129,000 บาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ