ชมวีดีโอ Mercedes-AMG A45 S ทะยานเนอร์เบิร์กริงเร็วกว่า Porsche 911 – BMW M4

Mercedes-AMG A45 S ถูกนำไปทดสอบสมรรถนะบนสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนีโดยเว็บไซต์ Sport Auto และทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง

รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กแต่แรงระดับพริกขี้หนูสวนคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบที่ได้รับคำนิยามว่าทรงพลังที่สุดในโลกเวลานี้ มีความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลัง 415 แรงม้า และมีแรงบิดอยู่ที่ 368 ฟุตปอนด์

A45 S ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD มีระบบควบคุมแรงบิดในโค้งที่ช่วยให้ล้อทั้ง 4 ยึดเกาะถนนเหนียวแน่นหนึบตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือในโค้ง

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด และค่ายรถตราดาวเคลมไว้ว่าอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที

การทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริงผลปรากฏว่าสามารถทำเวลาได้อย่างน่าประทับใจที่ 7.48 นาที เทียบเท่ากับ Porsche 911 GT3 RS ที่เคยทำเวลาไว้เท่ากันในปี 2007 โดยเหนือกว่า BMW M4 ซึ่งทำได้ที่ 7.52 นาทีและ Caterham R500 SuperLight ที่เคยทำเวลา 7.55 นาที

เวลาดังกล่าวของ A45 S is เกือบเทียบชั้นซูเปอร์คาร์ได้เลยทีเดียว แต่ยังคงบุคลิกแบบรถยนต์นั่งที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ถือเป็นรถสมรรถนะสูงที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งในตลาดระดับโลก ลองคลิกชมวีดีโอการทดสอบที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ