ชมวีดีโอ Mercedes-AMG A45 S ทะยานเนอร์เบิร์กริงเร็วกว่า Porsche 911 – BMW M4

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/03/20 12:00

Mercedes-AMG A45 S ถูกนำไปทดสอบสมรรถนะบนสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนีโดยเว็บไซต์ Sport Auto และทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง

รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กแต่แรงระดับพริกขี้หนูสวนคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบที่ได้รับคำนิยามว่าทรงพลังที่สุดในโลกเวลานี้ มีความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลัง 415 แรงม้า และมีแรงบิดอยู่ที่ 368 ฟุตปอนด์

A45 S ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD มีระบบควบคุมแรงบิดในโค้งที่ช่วยให้ล้อทั้ง 4 ยึดเกาะถนนเหนียวแน่นหนึบตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือในโค้ง

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด และค่ายรถตราดาวเคลมไว้ว่าอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที

การทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริงผลปรากฏว่าสามารถทำเวลาได้อย่างน่าประทับใจที่ 7.48 นาที เทียบเท่ากับ Porsche 911 GT3 RS ที่เคยทำเวลาไว้เท่ากันในปี 2007 โดยเหนือกว่า BMW M4 ซึ่งทำได้ที่ 7.52 นาทีและ Caterham R500 SuperLight ที่เคยทำเวลา 7.55 นาที

เวลาดังกล่าวของ A45 S is เกือบเทียบชั้นซูเปอร์คาร์ได้เลยทีเดียว แต่ยังคงบุคลิกแบบรถยนต์นั่งที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ถือเป็นรถสมรรถนะสูงที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งในตลาดระดับโลก ลองคลิกชมวีดีโอการทดสอบที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 01/04 - 12:00

พิษ Covid-19 อาจทำพนักงานอุตสาหกรรมยานยนต์ในเยอรมนีตกงานกว่า 1 แสนคน

พนักงานกว่า 1 แสนคนในอุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนีอาจต้องตกงาน เนื่องจากผลกระทบจากไวรัส Covid-19 ที่ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในยุโรปและทั่วโลก เว็บไซต์ Welt ของเยอรมนีรายงานว่า ความต้องการซื้อรถใหม่ในเยอรมนีลดลงอย่างหนักและอุตสาหกรรมในภาพรวมยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งสวนทางกับกำลังการผลิตในโรงงานต่าง ๆ ที่มีมากเกินไป ทำให้ต้องลดจำนวนพนักงานในสายการผลิตลง มีการคาดการณ์ว่าตัวเลขการผลิตรถยนต์ในเยอรมนีจะลดลงจาก 5.1 ล้านคันในปี 2019 เหลือเพียง....

Tlewiki - 01/04 - 10:31

อีซูซุ ประกาศหยุดผลิตรถในไทยชั่วคราว Covid-19 กระทบ ขาดชิ้นส่วน และตลาดหดตัว

อีซูซุ เตรียมระงับการผลิตรถในประเทศไทยชั่วคราว เนื่องจากขาดชิ้นส่วนประกอบ และตลาดหดตัว หลังสถานการณ์ Covid-19 ส่งผลกระทบแรง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า บริษัทได้รับแจ้งจากบริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถอีซูซุในประเทศไทยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19....

SK - 01/04 - 10:00

หลุดภาพสิทธิบัตร Nissan X-Trail หรือ Rogue โฉมใหม่ โฉบเฉี่ยวตามเอกลักษณ์ล่าสุด

ภาพสิทธิบัตรของรถเอสยูวี 2021 Nissan Rogue หรือ X-Trail ในบ้านเราได้รับการเปิดเผยออกสู่โลกออนไลน์โดยกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศบราซิล Rogue หรือ X-Trail โฉมใหม่มาพร้อมรูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากขึ้นตามเอกลักษณ์กระจัง V–Motion ของ Nissan ช่องดักอากาศแบบสปอร์ตและแผงด้านล่างมีขนาดกว้างมากกว่าเดิม ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้หลุดออกมาหลายครั้ง โชว์ไฟเลี้ยวและเดย์ไลท์ที่ติดตั้งอยู่ส่วนบนของฝากระโปรงหน้า ขณะที่โคมไฟหน้าดวงหลักอยู่ในตำแหน่งต่ำลงมาเหนือช่องดักอากาศ เส้นสายข้างประตูมีความเรียบง่ายแต่เล่นดีไซน์โค้งเว้าตรงส่วนชายล่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/03/20 12:00

Toyota จับมือ Hino สร้างรถบรรทุกหนักขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนฟิวเซล

ก่อน

รัฐบาลเยอรมันวอนบริษัทรถยนต์ผลิตหน้ากากอนามัย-อุปกรณ์การแพทย์สู้ Covid-19

ต่อไป

next article

รัฐบาลเยอรมันวอนบริษัทรถยนต์ผลิตหน้ากากอนามัย-อุปกรณ์การแพทย์สู้ Covid-19