ตัวตายตัวแทน McLaren P1 ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ยืนยันเปิดตัวปี 2024 ทรงพลังด้วยระบบไฮบริด

หัวเรือใหญ่ McLaren ออกโรงยืนยันไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ตัวแทน McLaren P1 จะเปิดตัวออกทำตลาดแน่นอนภายในปี 2024

ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่มีชื่อเล่นว่า “ลูกชายของ P1” (son of P1) และจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ภายใต้กลุ่ม Ultimate Series ยุคใหม่ ต่อยอดจากรถสมรรถนะสูง Speedtail และ Elva ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้

ตัวแทนของ P1 จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้าช่วยแบบไฮบริดและจะไม่ใช่รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ McLaren เผยว่าได้ทำการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2017 แต่เชื่อว่าเทคโนโลยีอีวียังไม่พร้อมสำหรับการใช้งานกับรถซูเปอร์คาร์หรือไฮเปอร์คาร์

ผมชอบรถพลังงานไฟฟ้าไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กล่าว “ผมเคยขับมาแล้วหลายรุ่น และใช้งานรถไฟฟ้าในชีวิตประจำวันด้วย ซึ่งทั้งหมดมีการขับขี่ที่ดีและหรูหรา แต่ระยะเวลาชาร์จไฟนั้นนานเกินไป

รายงานข่าวระบุว่า ตัวแทนของ P1 จะเดินตามความสำเร็จของ Porsche 918 Spyder ด้วยการใช้เครื่องยนต์สันดาปขับเคลื่อนล้อหน้าและมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งแตกต่างจาก P1 ที่ใช้เครื่องยนต์วี8 เทอร์โบชาร์จ และมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น พละกำลังรวมทั้งหมด 903 แรงม้า คาดว่ารุ่นใหม่จะมีพละกำลังทะลุหลัก 1,000 แรงม้า

หลายค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงใช้ระบบขับเคลื่อนคล้ายกันนี้เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Ferrari SF90 Stradale, Mercedes-AMG One และ Koenigsegg Gemera

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ