เผยโฉม McLaren GT ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/19 19:59

McLaren เปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ McLaren GT ผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 4 ภายใต้แผนธุรกิจ Track25 พร้อมเปิดรับจองทันทีและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าภายในช่วงปลายปีนี้  

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากอังกฤษการันตีว่า GT จะเป็นตัว “เปลี่ยนเกม” ในเซกเมนท์แกรนด์ทัวเรอร์ ด้วยการผสมผสานโครงสร้างน้ำหนักเบา ขุมพลังวี8 ทวินเทอร์โบอันทรงพลัง และพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยสร้างมา

GT แชร์ดีเอ็นเอเดียวกับ Speedtail มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ที่มองหารถที่มีสมรรถนะขั้นสูง แต่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการขับขี่ทางไกลอีกด้วย โดย McLaren ยืนยันว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักเบาที่สุด เร็วที่สุด และตอบสนองได้ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

โครงสร้างตัวถังเป็นแบบโมโนค็อก MonoCell II-T คาร์บอนไฟเบอร์ มีน้ำหนักตัวถังทั้งหมดที่ 1,530 กก. McLaren ระบุว่าตัวเครื่องยนต์และระบบไอเสียถูกวางตำแหน่งให้อยู่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังซึ่งอยู่ที่ 420 ลิตร ขณะพื้นที่ด้านหน้ายังจัดเก็บสัมภาระได้อีก 150 ลิตร ทำให้ GT มีความจุทั้งหมดถึง 570 ลิตร

ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางให้ความสะดวกสบายเต็มที่ เบาะที่นั่งปรับไฟฟ้าและปรับอุณหภูมิได้ ตัวเบาะยังบุนวมบริเวณหัวไหล่รองรับการขับขี่ทางไกล ระบบอินโฟเทนเมนท์สุดล้ำสมัยแสดงผลผ่านจอ 7.0 นิ้ว ส่วนมาตรวัดเป็นจอดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว มีระบบไฟแอมเบียนท์สร้างบรรยากาศ และหลังคาแก้วตัดแสงเป็นอ็อปชั่นเสริม เครื่องเสียงพรีเมียม Bowers & Wilkins ลำโพง 12 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์คาร์บอนไฟเบอร์

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี8 พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 620 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตันเมตรที่ 5,500 – 6,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด

อัตราเร่งของ GT ถือว่าไม่น้อยหน้าซูเปอร์คาร์รุ่นอื่น ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 3.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 326 กม.ต่อชม.

ระบบกันสะเทือนของ GT พัฒนาจากระบบแชสซีส์ Optimal Control Theory ของรุ่น 720S ซึ่งส่งสัญญาณจากเซ็นเซอร์เพื่ออ่านสภาพพื้นผิวถนนด้านหน้าและปรับตัวช็อกอัพให้ทำงานรองรับในเวลาเพียง 0.2 วินาที ส่วนระบบบังคับเลี้ยวมีทั้งโหมด Comfort, Sport และ Track

ราคาจำหน่ายของ GT เริ่มต้นที่ 210,000 เหรียญสหรัฐ นอกจากซูเปอร์คาร์รุ่นนี้แล้ว McLaren ยังเตรียมเปิดตัวรถอีก 12 รุ่นตามแผนธุรกิจ Track25 และรถทุกรุ่นจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของขุมพลังภายในปี 2025

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 19:59

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”

ต่อไป

next article

ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”