เผยโฉม McLaren GT ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/05/19 19:59

McLaren เปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ McLaren GT ผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 4 ภายใต้แผนธุรกิจ Track25 พร้อมเปิดรับจองทันทีและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าภายในช่วงปลายปีนี้  

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากอังกฤษการันตีว่า GT จะเป็นตัว “เปลี่ยนเกม” ในเซกเมนท์แกรนด์ทัวเรอร์ ด้วยการผสมผสานโครงสร้างน้ำหนักเบา ขุมพลังวี8 ทวินเทอร์โบอันทรงพลัง และพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยสร้างมา

GT แชร์ดีเอ็นเอเดียวกับ Speedtail มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ที่มองหารถที่มีสมรรถนะขั้นสูง แต่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการขับขี่ทางไกลอีกด้วย โดย McLaren ยืนยันว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้มีน้ำหนักเบาที่สุด เร็วที่สุด และตอบสนองได้ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

โครงสร้างตัวถังเป็นแบบโมโนค็อก MonoCell II-T คาร์บอนไฟเบอร์ มีน้ำหนักตัวถังทั้งหมดที่ 1,530 กก. McLaren ระบุว่าตัวเครื่องยนต์และระบบไอเสียถูกวางตำแหน่งให้อยู่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังซึ่งอยู่ที่ 420 ลิตร ขณะพื้นที่ด้านหน้ายังจัดเก็บสัมภาระได้อีก 150 ลิตร ทำให้ GT มีความจุทั้งหมดถึง 570 ลิตร

ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางให้ความสะดวกสบายเต็มที่ เบาะที่นั่งปรับไฟฟ้าและปรับอุณหภูมิได้ ตัวเบาะยังบุนวมบริเวณหัวไหล่รองรับการขับขี่ทางไกล ระบบอินโฟเทนเมนท์สุดล้ำสมัยแสดงผลผ่านจอ 7.0 นิ้ว ส่วนมาตรวัดเป็นจอดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว มีระบบไฟแอมเบียนท์สร้างบรรยากาศ และหลังคาแก้วตัดแสงเป็นอ็อปชั่นเสริม เครื่องเสียงพรีเมียม Bowers & Wilkins ลำโพง 12 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์คาร์บอนไฟเบอร์

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี8 พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 620 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตันเมตรที่ 5,500 – 6,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด

อัตราเร่งของ GT ถือว่าไม่น้อยหน้าซูเปอร์คาร์รุ่นอื่น ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 3.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 326 กม.ต่อชม.

ระบบกันสะเทือนของ GT พัฒนาจากระบบแชสซีส์ Optimal Control Theory ของรุ่น 720S ซึ่งส่งสัญญาณจากเซ็นเซอร์เพื่ออ่านสภาพพื้นผิวถนนด้านหน้าและปรับตัวช็อกอัพให้ทำงานรองรับในเวลาเพียง 0.2 วินาที ส่วนระบบบังคับเลี้ยวมีทั้งโหมด Comfort, Sport และ Track

ราคาจำหน่ายของ GT เริ่มต้นที่ 210,000 เหรียญสหรัฐ นอกจากซูเปอร์คาร์รุ่นนี้แล้ว McLaren ยังเตรียมเปิดตัวรถอีก 12 รุ่นตามแผนธุรกิจ Track25 และรถทุกรุ่นจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของขุมพลังภายในปี 2025

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/07 - 10:00

แกะรอยเส้นทางนำเข้า Mercedes-Benz ของคิม จอง-อุน ซับซ้อนกว่าหนังสายลับ

ปริศนาที่ว่าคิม จอง-อุน ผู้นำเกาหลีเหนือครอบครองรถ Mercedes-Benz นับสิบคันได้อย่างไรได้รับการคลี่คลายแล้วจากการทำข่าวสืบสวนของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าว Associated Press หรือ AP จุดประเด็นคำถามว่าผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือมีรถซีดานพรีเมียม Mercedes-Benz S-Class Pullman ใช้งานได้อย่างไร ในเมื่อสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาคว่ำบาตรทางการค้ากับเกาหลีเหนือ ขณะที่ค่ายรถยักษ์เยอรมันก็ยืนยันว่าไม่มีการส่งออกรถไปยังแดนโสมแดงแน่นอน หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก....

SK - 22/07 - 08:43

BMW แต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ผู้บริหารฝ่ายการผลิตขึ้นเป็นประธานบริหารคนใหม่

BMW ประกาศอย่างเป็นทางการแต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารคนใหม่แทนที่ฮาราลด์ ครูเกอร์ที่เพิ่งประกาศอำลาตำแหน่ง ซิปส์ วัย 55 ปีจะเริ่มต้นทำงานในตำแหน่งใหม่ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ขณะที่ครูเกอร์จะอำลาตำแหน่งประธานใหญ่และออกจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารในวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซิปส์เป็นตัวเต็งที่จะรับตำแหน่งหัวเรือใหญ่ตั้งแต่แรกหลังจากครูเกอร์ประกาศอำลาตำแหน่งอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีกระแสข่าวว่าบอร์ดบริหารต้องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำองค์กรมานานแล้ว นอร์เบิร์ต ไรโธเฟอร์....

Ken - 22/07 - 08:02

KTM Burn Rubber Clearance SALE ลดยับไม่เก็บไว้เองเริ่มต้นที่ 60% แล้วจะอดใจยังไงไหว

KTM Burn Rubber Clearance SALE ลดราคาอุปกรณ์เครื่องแต่งกายและของใช้ต่างๆ ของ KTM แบบที่คุณต้องอดใจไม่ไหวด้วยเรทเริ่มต้นที่ 60% ยิ่งซื้อเยอะที่ลดเยอะ รอบนี้เราพามาดูในส่วนของเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะของเด็กของผู้ใหญ่ เท่าที่ยังเหลือโชว์อยู่ในร้านที่ต้องขอบอกเลยว่ายังเหลืออีกเยอะ แล้วราคาพอลดแล้วคุณจะอยากได้นู่นนี่นั่นเต็มไปหมดไปดูกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 19:59

MG ผนึกกำลังทุกภาคส่วน จัดงาน EVolution of Automotive ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”

ต่อไป

next article

ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”