ชุ่มโชก McLaren Elva ไฮเปอร์คาร์ไร้หลังคาเปียกปอนกลางกรุงโตเกียว

มือดีจับภาพ McLaren Elva ไฮเปอร์คาร์ไม่มีหลังคารุ่นใหม่เปียกปอนไปจนถึงห้องโดยสารเพราะต้องฝ่าฝนกระหน่ำใจกลางกรุงโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น

Elva เป็นรถไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดในตระกูล Ultimate Series มาพร้อมราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านเหรียญสหรัฐ มีจำนวนการผลิตเพียง 249 คันในโลกเท่านั้นทำให้รถสมรรถนะสูงรุ่นนี้เป็นที่ต้องการของนักสะสมรถระดับมหาเศรษฐีทั่วโลก

ไฮไลท์สำคัญของ Elva คือการปราศจากหลังคา ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถฟังเสียงเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแผดคำรามเต็มสองหู ขุมพลังบล็อกนี้รีดพละกำลังให้ถึง 815 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ถ่ายทอดลงพื้นด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด อัตราเร่งของ Elva ทะยานจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ภายใน 200 กม.ต่อชม. ซึ่งเร็วเร้าใจกว่า Senna

แต่ไฮไลท์ดังกล่าวก็เป็นจุดอ่อนด้วยเช่นกัน การไม่มีหลังคาทำให้ผู้ขับขี่อาจต้องเผชิญกับสถานการณ์เปียกปอนอย่างที่เห็นในภาพนี้ รายงานข่าวระบุว่า Elva ต้องชุ่มโชกไปทั้งคันเมื่อสายฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตาในกรุงโตเกียว

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุว่า Elva คันที่เห็นนี้ไม่ใช่รถคันจริง แต่เป็นเพียงรถต้นแบบโชว์คาร์ (show car) ซึ่งทำจากไม้ ไม่มีเครื่องยนต์กลไกใด ๆ ที่จะได้รับความเสียหายจากน้ำฝน และอยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่จัดแสดงใจเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น

แต่กระนั้น ภาพชุดนี้ก็อาจทำให้บรรดามหาเศรษฐีที่คิดจะจับจองรถรุ่นนี้ต้องดูพยากรณ์อากาศให้ดีก่อนที่จะนำรถออกมาใช้งาน

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ