McLaren ยืนยันเปิดตัวแพลฟอร์มไฮบริด พร้อมขุมพลังใหม่ภายในปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/12/19 09:31

McLaren เตรียมเผยโฉมโครงสร้างแพลตฟอร์มสำหรับซูเปอร์คาร์เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะรองรับขุมพลังวี6 ไฮบริดภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren กำหนดเป้าหมายไว้ว่าจะอัพเกรดรถซูเปอร์คาร์ทุกรุ่นให้ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดภายในอีก 3-5 ปีข้างหน้า โดยมีระยะทางขับขี่ด้วยไฟฟ้าประมาณ 24 – 36 กม. และมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ไม่เกิน 2.5 วินาที

ฟูลอิตต์กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่ารถซูเปอร์คาร์รุ่นแรกที่จะใช้โครงสร้างใหม่นั้นจะเผยโฉมภายในปลายปี 2020 และออกจำหน่ายต้นปี 2021

ซีอีโอของค่ายรถจากเมืองผู้ดีแย้มว่ารถที่ใช้ระบบไฮบริดจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเพียง 65 ปอนด์หรือประมาณ 30 กก. เท่านั้น นอกจากการนำเสนอรุ่นวี6 ไฮบริดซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นแล้ว ยังจะทำตลาดรุ่นท็อปไลน์วี8 เทอร์โบชาร์จ พ่วงระบบปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย

ขณะเดียวกัน ฟูลอิตต์ ปฏิเสธว่ายังไม่มีแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ หรืออย่างน้อย 2-3 ปีข้างหน้า เราจะไม่ได้เห็นรถอีวีจาก McLaren อย่างแน่นอน เนื่องจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนนั้นมีน้ำหนักมากเกินไปและมีต้นทุนสูงเกินไป

หัวเรือใหญ่ของ McLaren คาดหวังว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบแข็งหรือโซลิดสเตทแบตเตอรี่จะพร้อมใช้งานในปี 2023 แต่กระนั้นก็ต้องใช้เวลาอีกนับสิบปีสำหรับ McLaren ในการพัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/12/19 09:31

อีลอน มัสก์ ชนะคดีหลังทวีตข้อความกล่าวหาฮีโร่ถ้ำหลวงว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

ก่อน

Mercedes-Benz เริ่มเดินสายการผลิตแบตเตอรี่ปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz เริ่มเดินสายการผลิตแบตเตอรี่ปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทย