เปิดตัว McLaren 765LT ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ เบาขึ้น ทรงพลังยิ่งกว่า เพิ่มความเร้าใจ

McLaren 765LT ได้รับการเผยโฉมผ่านทางโลกออนไลน์แทนที่การโชว์ตัวจริงบนเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ที่ถูกยกเลิกไปแล้วเนื่องจากหลีกเลี่ยงไวรัสโควิด-19

765LT เป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดในตระกูล Longtail เน้นรีดน้ำหนักลงด้วยการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนใหญ่ ทั้งสปอยเลอร์หน้า แผงกันชนดีไซน์ใหม่ และสเกิร์ตด้านข้าง ขณะที่ปีกสปอยเลอร์ และครีบบนแผงประตูก็ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน

ด้านท้ายรถมีดิฟฟิวเซอร์ที่มีให้ประโยชน์หลายด้าน ทั้งช่วยระบายความร้อนจากห้องเครื่องยนต์ที่วางอยู่กลางลำตัวรถ ขณะเดียวกันยังมีฟังก์ชั่นเป็นแอร์เบรกช่วยลดความเร็ว รวมถึงการสร้างแรงกดท้ายและลดแรงเสียดทานอากาศไปในตัว

ล้ออัลลอย 10 ก้านพร้อมดุมไทเนียมน้ำหนักเบาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หุ้มด้วยยางสมรรถนะสูง Pirelli P Zero Trofeo R ทำงานร่วมกับเบรกคาร์บอนเซรามิกและคาลิปเปอร์ที่ยกมาจากรุ่น Senna ชุดท่อไอเสียไทเนียมแบบ 4 ท่อมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม 40% เมื่อเทียบกับเหล็กกล้า อีกทั้งยังให้สุ้มเสียงคำรามกระหึ่มรูหู

ภายในห้องโดยสารใช้เบาะคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบากว่าเบาะทั่วไปที่ใช้ในรุ่น 720S ถึง 18 กก. ขณะที่ระบบปรับอากาศและระบบเครื่องเสียงถูกถอดออกไปเพื่อลดน้ำหนัก แต่ก็สามารถติดตั้งไว้เช่นเดิมได้ถ้าลูกค้ายังต้องการความสะดวกสบาย

บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 8 นิ้ว พื้นคาร์บอนไฟเบอร์ และการตกแต่งด้วยอัลคันทาร่า อีกทั้งยังมีสีสันการตกแต่งให้เลือกหลากหลายรูปแบบภายใต้แพ็คเกจ By McLaren

หัวใจขับเคลื่อนเป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ โมดิฟายด์ไส้ในหลายจุด อาทิลูกสูบเป็นอลูมิเนียม ปั๊มเชื้อเพลิงชุดใหม่ ปั๊มน้ำมันได้รับการปรับปรุงใหม่ และปรับแต่งระบบการจัดการเครื่องยนต์ใหม่ทั้งหมด ทำให้มีพละกำลัง 765 แรงม้า แรงบิด 799 นิวตันเมตร มากกว่ารุ่น 720S ถึง 45 แรงม้า และ 30 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดที่มีการเปลี่ยนเกียร์เร็วขึ้นกว่ารุ่น 720S อยู่ 15% ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 2.7 วินาที 0-200 กม.ต่อชม. ใน 7.2 วินาที วิ่งควอเตอร์ไมล์ได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที ความเร็วสูงสุด 330 กม.ต่อชม.

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ