เผยโฉม McLaren 620R ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากตัวแข่ง

McLaren เดินหน้าขยายไลน์ Sports Series ด้วยการเผยโฉม McLaren 620R ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสนามแข่ง

620R คือซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นขับขี่บนถนนทั่วไปที่ต่อยอดมาจากรถแข่ง 570S GT4 โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี8 ทวินเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 620 แรงม้า แรงบิด 620 นิวตันเมตร สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.9 วินาที เร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ใน 8.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 322 กม.ต่อชม.

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ Seamless Shift Gearbox (SSG) แบบ 7 สปีด พร้อมเทคโนโลยี Inertia Push ในโหมด Track ซึ่งจะถ่ายทอดแรงบิดผ่านฟลายวีลลงพื้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตัวถังของ 620R มีน้ำหนักเพียง 1,282 กก. เท่านั้น จากการใช้แชสซีส์ Monocell II คาร์บอนไฟเบอร์แบบซิลเกิงพีซซึ่งเหมือนกับรถแข่ง GT4 เลยทีเดียว สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ปรับระดับได้ โดยสามารถยกสูงถึง 320 มม. เพื่อสร้างแรงกดท้าย และยังมีไฟเบรกในตัว

ชุดโช๊คอัพเป็นแบบปรับแมนวล 2 ทิศทาง มีน้ำหนักเบากว่าซูเปอร์คาร์ในไลน์ Sports Series อื่น ๆ อยู่ 6 กก. ตัวปีกนกอลูมิเนีมมีน้ำหนักเบา พร้อมเหล็กกันโคลงและสปริงที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ระบบเบรกเป็นดิสก์คาร์บอนเซรามิกขนาด 390 มม. ที่คู่หน้า และ 380 มม. ที่คู่หลัง คาลิปเปอร์เบรกอลูมิเนียมฟอร์จ ยางสแตนดาร์ดเป็นแบบกึ่งสลิครุ่น Pirelli P Zero Trofeo R และมีอ็อปชั่นเป็นยางฟูลสลิคให้เลือกใช้

ภายในห้องโดยสารถูกถอดรื้ออุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นบางส่วนออก ติดตั้งเบาะคาร์บอนไฟเบอร์ เข็มขัดนิรภัย 6 จุด และระบบ McLaren Track Telemetry (MTT) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ราคาจำหน่ายของ 620R เริ่มต้นที่ 250,000 ปอนด์ กำหนดการผลิตจะมีขึ้นในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ และส่งมอบให้ลูกค้าภายในเดือนกุมภาพันธ์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ