Mazda เตรียมหยุดการผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ 30 มีนาคม ป้องกัน Covid-19 ระบาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/03/20 08:41

Mazda ประกาศปรับเปลี่ยนสายการผลิตในโรงงานทั่วโลก รับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ยังไม่กระเตื้องขึ้นในหลายประเทศ

ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยระบุในแถลงการณ์ว่าจะหยุดการผลิตบางส่วนที่โรงงานฮิโรชิม่าและโฮฟุเป็นเวลา 13 วัน พร้อมกับกำหนดรอบการทำงานเฉพาะกลางวันเป็นเวลา 8 วันตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมถึง 30 เมษายน

สำหรับการผลิตนอกประเทศญี่ปุ่น โรงงาน Auto Alliance Thailand (AAT) ของ Mazda ในจังหวัดระยองจะหยุดสายการผลิตชั่วคราวเป็นเวลา 10 วัน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ขณะที่โรงงาน Mazda de Mexico Vehicle Operation ในประเทศเม็กซิโกจะหยุดการผลิต 10 วันเช่นกัน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม

อย่างไรก็ตาม Mazda ยืนยันว่าจะมีการปฏิบัติงานด้านการขายตามปกติทั่วโลก รวมถึงในญี่ปุ่นและจีน แต่จะปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด พร้อมกับมีการดำเนินการที่จำเป็นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสอีกด้วย

ด้านบริษัท Mazda Sales Thailand ออกแถลงการณ์ว่า เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพของพนักงาน บริษัทฯ ได้มีการตอบสนองและให้ความร่วมมือกับนโยบายจากภาครัฐ โดยประกาศให้พนักงานทุกคนปฏิบัติงานที่บ้านหรือที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ โดยไม่จำเป็น และงดเดินทางไปต่างจังหวัดในทุกกรณี เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของพนักงาน ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีประกาศแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้ง

“ในส่วนของมาตรการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าเพื่อให้เกิดความอุ่นใจตลอดการเดินทาง และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยโชว์รูม Mazda ทุกแห่งทั่วประเทศจะยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งฝ่ายขายและบริการหลังการขาย รวมถึงศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง” Mazda ระบุ

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 01/04 - 10:00

หลุดภาพสิทธิบัตร Nissan X-Trail หรือ Rogue โฉมใหม่ โฉบเฉี่ยวตามเอกลักษณ์ล่าสุด

ภาพสิทธิบัตรของรถเอสยูวี 2021 Nissan Rogue หรือ X-Trail ในบ้านเราได้รับการเปิดเผยออกสู่โลกออนไลน์โดยกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศบราซิล Rogue หรือ X-Trail โฉมใหม่มาพร้อมรูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากขึ้นตามเอกลักษณ์กระจัง V–Motion ของ Nissan ช่องดักอากาศแบบสปอร์ตและแผงด้านล่างมีขนาดกว้างมากกว่าเดิม ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้หลุดออกมาหลายครั้ง โชว์ไฟเลี้ยวและเดย์ไลท์ที่ติดตั้งอยู่ส่วนบนของฝากระโปรงหน้า ขณะที่โคมไฟหน้าดวงหลักอยู่ในตำแหน่งต่ำลงมาเหนือช่องดักอากาศ เส้นสายข้างประตูมีความเรียบง่ายแต่เล่นดีไซน์โค้งเว้าตรงส่วนชายล่าง....

SK - 01/04 - 08:19

2020 Honda City คว้า 5 ดาวทดสอบการชน-ความปลอดภัย ASEAN NCAP

2020 Honda City ได้รับการจัดเรตติ้งความปลอดภัย 5 ดาวจากการทดสอบการชนของสถาบัน ASEAN NCAP  (ASEAN New Car Assessment Programme) รถซีดานรุ่นยอดนิยมเจนเนอเรชั่นที่ 5 ซึ่งเปิดตัวในเมืองไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับคะแนนรวมความปลอดภัยอยู่ที่ 86.54 จากทั้งหมด....

Cokey - 01/04 - 08:00

Toyota อเมริกาเหนือ เตรียมเดินสายการผลิต 20 เมษายน อีกครั้ง หลังปิดโรงงานเซ่น Covid-19

Toyota อเมริกาเหนือ เตรียมกลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งในวันที่ 20 เมษายน หลังจาก ระงับสายการผลิตไปตั้งแต่ในช่วง 23 มีนาคม ที่ผ่านมา จากวิกฤต Covid-19 หลังจากี่วิกฤต Covid-19 ลุกลามไปทั่วโลก ทุกธุรกิจได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะโรงงานต่าง ๆ รวมถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/03/20 08:41

Sharp ยื่นฟ้องร้อง Tesla ละเมิดสิทธิบัตรระบบอินโฟเทนเมนท์

ก่อน

Toyota จับมือ Hino สร้างรถบรรทุกหนักขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนฟิวเซล

ต่อไป

next article

Toyota จับมือ Hino สร้างรถบรรทุกหนักขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนฟิวเซล