Mazda เตรียมเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้าที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 09:28

Mazda กำลังวางแผนนำเสนอรถพลังงานไฟฟ้าครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากในเดือนตุลาคมนี้ มุ่งนำเสนอเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนทางเลือก

การเผยโฉมรถพลังไฟฟ้าดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยโยชิคาซู นากาอิ จากฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Mazda ซึ่งเปิดเผยว่าปัจจุบันระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ Mazda อยู่ระหว่างการทดสอบโดยติดตั้งไว้ในตัวถังของรถอเนกประสงค์ Mazda CX-30 และใช้ชื่อว่า Mazda e-TPV

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุด้วยว่า รถพลังไฟฟ้าที่จะโชว์ตัวในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์นั้นจะเป็น “รถที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด” แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรถโปรดักชั่นหรือเป็นรถต้นแบบ เราต้องติดตามกันต่อไป

มีรายงานว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ Mazda จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 141 แรงม้า ชุดแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งขับเคลื่อนได้ไกลประมาณ 200 กม. และอาจมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กทำหน้าที่สร้างพลังไฟฟ้าเพื่อขยายระยะทางขับเคลื่อนด้วย

การนำเสนอรถพลังไฟฟ้าของ Mazda จะเป็นเหมือนการกระโดดเข้ามาร่วมวงการสร้างรถพลังงานทางเลือกเต็มตัว หลังจากหลายฝ่ายมองว่าค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ “เดินตามหลัง” คู่แข่งอยู่หลายก้าวในด้านนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda ที่จะออกจำหน่ายจริงนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก เนื่องจากก่อนหน้านี้ อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเคยกล่าวไว้ว่า รถอเนกประสงค์มียอดขาย 60% ของรถ Mazda ส่วนกำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

SK - 29/01 - 14:00

เผย Renault และ Nissan เตรียมเริ่มโปรเจคต์พัฒนาวิศวกรรมร่วมกันใหม่

เผย Renault และ Nissan จะเริ่มหารือกันสร้างโครงการพัฒนาระบบวิศวกรรมร่วมกันใหม่ ขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มพันธมิตรให้เดินไปข้างหน้าแบบวิน-วิน สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Renault ได้ส่งจิลส์ เลอบอร์ก หัวหน้าทีมวิศวกรเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อพบปะกับสึโยชิ ยามากูชิ รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ Nissan เพื่อหารือการเริ่มดำเนินโครงการวิศวกรรมใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่าง Renault....

SK - 29/01 - 12:00

Geely มอบเงินเกือบ 900 ล้านบาทให้หน่วยงานต่อสู้ไวรัสโคโรน่า

Geely Holding มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 200 ล้านหยวนหรือประมาณ 880 ล้านบาทให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อต่อสู้ยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ แถลงการณ์ของ Geely Holding ระบุว่าเงินสนับสนุนดังกล่าวจะถูกส่งมอบให้แก่มูลนิธิ Li Shufu Public Welfare Foundation ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Geely Holding....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/09/19 09:28

ผู้บริหาร McLaren ชี้สร้างรถเอสยูวีเพื่อไล่ล่ายอดขาย “ไม่ใช่เรื่องดี”

ก่อน

[VDO] ลองสัมผัส All-New Mazda 3 อัพเกรดใหม่ ขับสนุก เรียบหรูกว่าเดิม

ต่อไป

next article

[VDO] ลองสัมผัส All-New Mazda 3 อัพเกรดใหม่ ขับสนุก เรียบหรูกว่าเดิม