Mazda เตรียมเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้าที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 09:28

Mazda กำลังวางแผนนำเสนอรถพลังงานไฟฟ้าครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากในเดือนตุลาคมนี้ มุ่งนำเสนอเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนทางเลือก

การเผยโฉมรถพลังไฟฟ้าดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยโยชิคาซู นากาอิ จากฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Mazda ซึ่งเปิดเผยว่าปัจจุบันระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ Mazda อยู่ระหว่างการทดสอบโดยติดตั้งไว้ในตัวถังของรถอเนกประสงค์ Mazda CX-30 และใช้ชื่อว่า Mazda e-TPV

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุด้วยว่า รถพลังไฟฟ้าที่จะโชว์ตัวในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์นั้นจะเป็น “รถที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด” แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรถโปรดักชั่นหรือเป็นรถต้นแบบ เราต้องติดตามกันต่อไป

มีรายงานว่าระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของ Mazda จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 141 แรงม้า ชุดแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งขับเคลื่อนได้ไกลประมาณ 200 กม. และอาจมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กทำหน้าที่สร้างพลังไฟฟ้าเพื่อขยายระยะทางขับเคลื่อนด้วย

การนำเสนอรถพลังไฟฟ้าของ Mazda จะเป็นเหมือนการกระโดดเข้ามาร่วมวงการสร้างรถพลังงานทางเลือกเต็มตัว หลังจากหลายฝ่ายมองว่าค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ “เดินตามหลัง” คู่แข่งอยู่หลายก้าวในด้านนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda ที่จะออกจำหน่ายจริงนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก เนื่องจากก่อนหน้านี้ อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเคยกล่าวไว้ว่า รถอเนกประสงค์มียอดขาย 60% ของรถ Mazda ส่วนกำหนดการทำตลาดจะมีขึ้นในปี 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/09/19 09:28

ผู้บริหาร McLaren ชี้สร้างรถเอสยูวีเพื่อไล่ล่ายอดขาย “ไม่ใช่เรื่องดี”

ก่อน

[VDO] ลองสัมผัส All-New Mazda 3 อัพเกรดใหม่ ขับสนุก เรียบหรูกว่าเดิม

ต่อไป

next article

[VDO] ลองสัมผัส All-New Mazda 3 อัพเกรดใหม่ ขับสนุก เรียบหรูกว่าเดิม