Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/10/19 11:00

Mazda ซุ่มเงียบพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ามาเนิ่นนาน ล่าสุดเผยวีดีโอทีเซอร์ก่อนการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ตุลาคมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะได้รับการเผยโฉมในฐานะรถพรีโปรดักชั่น ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงชื่อรุ่นที่ยังไม่ได้รับการยืนยันนอกเหนือจากการเรียกง่าย ๆ ว่า Mazda – EV ขณะที่วีดีโอทีเซอร์ความยาว 16 วินาทีเน้นถ่ายทอดคอนเซปต์ “ความรู้สึกที่เปิดกว้างและโดดเด่น”

ค่ายรถจากญี่ปุ่นระบุว่า เป้าหมายการออกแบบภายในห้องโดยสารของรถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้คือการทำให้ “การใช้เวลาในรถยนต์กลายเป็นประสบการณ์ที่สะดวกสบายที่ทำให้ลูกค้าเป็นตัวของตัวเอง”

ขณะเดียวกัน ภายในห้องโดยสารยัง “มอบความรู้สึกที่โปร่งสบายด้วยการออกแบบพื้นที่ว่างบริเวณโดยรอบคอนโซลกลาง” ซึ่งจะสร้างการเชื่อมโยงระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าได้ โดยในทีเซอร์มีภาพคอนโซลกลางที่เน้นดีไซน์โมเดิร์น มีสวิทช์ทรงกลมและคันเกียร์ดีไซน์สวย รวมถึงหน้าจอเรียวบาง

สำหรับตัวถังภายนอกยังไม่มีความชัดเจนว่า Mazda จะออกแบบให้เป็นรถแฮทช์แบ็กหรือครอสโอเวอร์ แต่มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นอย่างหลัง เนื่องจากรถอเนกประสงค์กำลังมาแรง และคาดว่าจะมีขนาดตัวถังระดับซับคอมแพ็กต์

ในส่วนของระบบขับเคลื่อน คาดว่าจะมีกำลัง 105 กิโลวัตต์ พละกำลัง 143 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตรแบบเดียวกับที่ติดตั้งอยู่ในรถต้นแบบโปรโตไทพ์ e-TPV ในตัวถัง Mazda CX-30

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

OakkyBear - 11/11 - 15:09

Ferrari F40 ซูเปอร์คาร์สุดคลาสสิค ที่น่าเก็บสะสมตลอดกาล

Ferrari F40 ถือเป็นสุดยอดยานยนต์ทั้งด้านรูปทรงและสมรรถนะของค่ายม้าลำพอง ด้วยระดับความหายาก และเรื่องราวของเจ้ารถซูเปอร์คาร์สุดคลาสสิคนี้ ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังมีความน่าเก็บมาครอบครองไว้ตลอดมา Ferrari F40 นั้นถูกผลิตมาจำหน่ายในปี ค.ศ.1987 – 1992 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของเฟอรารี่ พื้นฐานตัวรถมาจากรุ่น Ferrari 288 GTO....

SK - 11/11 - 15:00

ลือหึ่ง Lotus Elan รถสปอร์ตรุ่นใหม่จะเปิดตัวฟัดกับ Porsche 718 Boxster

Lotus เตรียมฟื้นคืนชีพรถสปอร์ต Elan รุ่นใหม่ออกทำตลาดในอีก 2-3 ปีข้างหน้า วางเป้าหมายแข่งขันกับ Porsche 718 Boxster เว็บไซต์ Autocar รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Elan รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า Elise โดย Elan จะเน้นความสะดวกสบาย....

Cokey - 11/11 - 13:27

New Toyota Yaris Hatchback เครื่องใหม่ พร้อมรุ่นยกสูง Cross เคาะราคาเริ่ม 5.39 แสนบาท

เคาะราคาแล้ว New Toyota Yaris Hatchback รุ่นใหม่ เครื่องใหม่ 92 แรงม้า พร้อมรุ่นใหม่ Cross ยกสูง เคาะราคา 5.39-6.49 แสนบาท (ยกสูงเพิ่ม 3.5 หมื่นบาท) เปิดตัวอย่างเป็นทางการ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/10/19 11:00

Kawasaki Z H2 เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จล่าสุดจากยักษ์เขียว หลุดคาลังก่อนงานเปิดตัว

ก่อน

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”