ยลโฉม Mazda RX-Vision GT3 ฤาจะเป็นต้นแบบรถสปอร์ตพลังโรตารี่รุ่นใหม่

Mazda นำเสนอรถแข่งเสมือนจริง RX-Vision GT3 Concept สำหรับเกม Gran Turismo Sport ที่ดูสวยงามจนหลายคนอาจภาวนาให้ผลิตออกจำหน่ายจริง

รถแข่งต้นแบบรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นให้เป็นเวอร์ชั่น GT3 ต่อยอดจากรถต้นแบบรุ่นดั้งเดิม RX-Vision ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2015 เตรียมเปิดให้คอเกมได้ลองขับขี่ในเกม Gran Turismo Sport ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมเป็นต้นไป

เมื่อเทียบกับรุ่นต้นแบบดั้งเดิม รถแข่งเวอร์ชั่นล่าสุด RX-Vision GT3 Concept คันนี้ถูกโมดิฟายด์เพิ่มเติมด้วยบอดี้คิทที่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น ฝากระโปรงหน้าชุดใหม่ ลิ้นสปอยเลอร์ ซุ้มล้อ ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่และสปอยเลอร์ท้ายทรง GT ไซส์มหึมา รวมถึงล้อสีดำเน้นความโหดดุดัน

Mazda ระบุว่า RX-Vision GT3 Concept ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรตารี่รอบจัด รีดพละกำลังสูงสุด 562 แรงม้า ท่อไอเสียยิงตรงออกด้านข้างซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีไฟแลบออกมาในจังหวะที่ถอนคันเร่ง

ด้วยน้ำหนักตัวถังเพียง 1,250 กก. การกระจายน้ำหนักอยู่ที่หน้า:หลัง 48:52 จะทำให้รถแข่งต้นแบบรุ่นนี้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมให้เกมเมอร์ได้ควบคุมบนสนามแข่งต่าง ๆ

คาซูโนริ ยามาอูชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเกม Polyphony Digital กล่าวว่า “สัดส่วนตัวถังที่โดดเด่นเช่นนี้ทำให้คุณทราบได้ทันทีว่านี่คือรถที่จะมีสมรรถนะยอดเยี่ยม แนวหลังคาลาดต่ำ ล้อถูกถ่างกว้างออกไป แสดงให้เห็นถึงเสถียรภาพที่ดีมาก

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ