คอเกมได้เฮ เผยโฉม Mazda RX-Vision GT3 Concept รถสปอร์ตตัวแข่งต้นแบบ

Mazda เผยโฉมรถสปอร์ตตัวแข่งโฉมใหม่ในชื่อ Mazda RX-Vision GT3 Concept ระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 2019 FIA Certified Gran Turismo Championships World Finals ในมอนติคาร์โล

ไม่เพียง Lamborghini ที่เผยโฉมรถแข่งในเกมอย่าง V12 Vision Gran Turismo เท่านั้น Mazda ก็ส่งรถสปอร์ตสุดโฉบเฉี่ยวคันนี้มาด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดให้คอเกม Gran Turismo Sport ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันในเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชั่น 4 ภายในปีหน้า

RX-Vision GT3 Concept ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ RX-Vision Concept ซึ่งเผยโฉมที่งาน 2015 โตเกียว มอเตอร์โชว์ โดยเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Mazda และ Polophony Digital ผู้สร้างดกมรถแข่ง Gran Turismo Sport

รูปลักษณ์ของ RX-Vision GT3 Concept มาพร้อมความปราดเปรียว มีสเกิร์ตหน้าขนาดใหญ่ รวมถึงสเกิร์ตข้าง และสปอยเลอรณ์หลัง นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าแผงดิฟฟิวเซอร์รีดอากาศส่วนท้ายรถก็มีขนาดใหญ่มากเช่นกัน

คาซูโนริ ยามาอูชิ หนึ่งในทีมงานผู้สร้างเกม Gran Turismo Sport และจูเลียน มอนตูส หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mazda อเมริกาเหนือร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนโรตารี่แบบที่นักเลงรถหลายคนใฝ่ฝันถึงหรือไม่

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับการสร้างรถสปอร์ตขุมพลังโรตารี่รุ่นใหม่ของ Mazda ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้บริหารของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ก็ยืนยันว่าในเบื้องต้น เครื่องยนต์โรตารี่จะถูกใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า และไม่ปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับรถสปอร์ตรุ่นใหม่แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ