ปรับโครงสร้าง 2 ปี! เผย Mazda ไม่มีแผนการเปิดตัวรถใหม่จนถึงเดือนมีนาคม 2022

Mazda จะไม่เปิดตัวรถใหม่ภายในระยะเวลา 2 ปีนับจากนี้หรือจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม 2022 จากการรายงานของสำนักข่าว Nikkei Asian Review

รถหลายรุ่นของ Mazda รวมถึงรถเอสยูวีที่หลายคนจับตามองอย่าง CX-30 รุ่นใหม่จะไม่ได้รับการปรับโฉมหรืออัพเดทไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ภายในช่วงเวลา 2 ปี เนื่องจาก Mazda ต้องการปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดและกำลังพัฒนาโครงสร้างรถ-เครื่องยนต์รุ่นใหม่ในโปรเจคต์ large-vehicle architecture ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2023

แผนการพัฒนาโครงสร้าง large-vehicle architecture ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2019 โดยจะใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลบล็อก 6 สูบแถวเรียงที่จะยกระดับแบรนด์ Mazda ให้มีความพรีเมียมยิ่งขึ้นเพื่อแข่งขันกับ BMW และ Mercedes-Benz

นอกจากนี้ค่ายรถจากแดนปลาดิบรายนี้ยังกำลังพัฒนาระบบไมลด์ไฮบริดและโครงสร้างรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Nikkei Asian Review รายงานว่าถึงแม้ Mazda จะไม่มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ให้แก่รถที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่คาดว่าจะนำเสนอเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนใหม่ อาทิเครื่องยนต์รุ่นใหม่ใน CX-5 และ Mazda 6 เพื่อดึงดูดลูกค้าหน้าใหม่หรือรักษาลูกค้าเดิมไว้ก่อนที่จะเปิดตัวโครงสร้าง large-vehicle architecture

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าจับตามองก็คือหลังจากเดือนมีนาคม 2022 คาดว่าอนาคตของเครื่องยนต์โรตารี่จะมีความชัดเจนยิ่งขึ้น หลังจาก Mazda เคยประกาศว่าจะใช้โรตารี่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แต่ล่าสุดยังระบุด้วยว่าต้องการสร้างรถสปอร์ตรุ่นใหม่ขุมพลังโรตารี่

ที่มา: สำนักข่าว Nikkei Asian Review

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ