ขับมันส์กว่า! ผู้ซื้อ Mazda MX-5 ส่วนใหญ่เลือกเกียร์ธรรมดา

ท่ามกลางความนิยมในเกียร์ธรรมดาที่ถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง ลูกค้า Mazda MX-5 ส่วนใหญ่ยังยึดมั่นกับการเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ด้วยตัวเองเพื่อความเร้าใจในการขับขี่

รายงานข่าวระบุว่า มากกว่า 76% ของลูกค้าที่ซื้อ MX-5 รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริการะหว่างเดือนกรกฎาคม 2018 ถึงเมษายน 2019 เลือกใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขณะที่อีก 24% ตัดสินใจเลือกเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเนื่องจากให้ความสะดวกสบายมากกว่า

ทั้งนี้ อัตราส่วนลูกค้าที่เลือกใช้เกียร์ธรรมดานั้นมีมากกว่าเกียร์อัตโนมัติทั้งในรุ่นหลังคาผ้าใบซอฟต์ท็อปและรุ่นหลังคาเปิดประทุนแบบแข็งหรือ MX-5 RF ซึ่งเราเพิ่งนำเสนอผ่านไลฟ์ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติในสัปดาห์ที่แล้ว คลิกชมกันได้เลย

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าสวนทางกับเทรนด์ในปัจจุบันที่ผู้บริโภคหันหลังให้เกียร์ธรรมดามากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากขับยากและไม่สะดวกสบายเท่าเกียร์อัตโนมัติ แม้แต่รถสปอร์ตอย่าง Toyota 86 รุ่นเกียร์ธรรมดาก็มีอัตราส่วนยอดขายเพียง 33% เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม MX-5 เป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่เอาใจคนชื่นชอบการขับขี่เป็นพิเศษ ลักษณะตัวรถที่หน้ายาวและท้ายค่อนข้างสั้นทำให้มีบุคลิก “ดีดดิ้น” ขณะเข้าโค้ง การขับเกียร์ธรรมดาจึงจะให้ความเร้าใจมากเป็นพิเศษ

Mazda เพิ่งเปิดตัว MX-5 รุ่นปรับโฉมใหม่ในปีช่วงกลางปี 2018 มาพร้อมเครื่องยนต์ SKYACTIV-G ความจุ 2.0 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งฝาสูบ ลูกสูบ ก้านสูบ และท่อร่วมไอเดีย มีพละกำลังเพิ่มจาก 155 แรงม้าไปอยู่ที่ 181 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ