ชมภาพแรก Mazda MX-30 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่

งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 จะเปิดฉากขึ้นในวันพรุ่งนี้ (23 ตุลาคม) แต่เราได้เห็นภาพเต็มคันของ Mazda MX-30 Concept รถพลังงานไฟฟ้าต้นแบบกันก่อนแล้ว

MX-30 Concept เป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Mazda โดยจะโชว์ตัวในกรุงโตเกียวในฐานะรุ่นพรีโปรดักชั่น แสดงเทคโนโลยีล้ำอนาคต ก่อนที่จะถูกต่อยอดขึ้นสายการผลิตจริงต่อไป

ภาพนี้ถูกถ่ายไว้จากปกของนิตยสาร Car Top ในประเทศญี่ปุ่น เผยให้เห็นตัวถังสไตล์ครอสโอเวอร์คูเป้ ประตูบานหลังค่อนข้างเล็ก และมีกลิ่นไองานดีไซน์แบบเดียวกับรถสปอร์ต RX-8 อยู่เล็กน้อย

โดยจะเห็นได้ว่าประตูบานหลังไม่มี่มือจับเปิดประตู จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะต้องเปิดประตูบานหน้าก่อนถึงจะเปิดประตูหลังได้ การออกแบบเช่นนี้ทำให้รูปทรงตัวรถมีความปราดเปรียวเข้ากับเส้นสายหลังคาที่ลาดเอียง จึงไม่น่าแปลกใจที่ทาง Mazda จะตั้งชื่อว่า MX-30 Concept และระบุว่านี่คือรถ “คูเป้ครอสโอเวอร์”

อีกหนึ่งการออกแบบที่น่าสนใจก็คือกระจังหน้าที่มีขนาดบางกว่ารถ Mazda ในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ไฟหน้าก็ถูกออกแบบใหม่แต่คุ้นตา ส่วนวัสดุกันกระแทกรอบคันชวนให้นึกถึง CX-30 เรายังไม่เห็นบั้นท้าย แต่คาดว่าจะมีสไตล์คล้ายกับรถครอสโอเวอร์ของ Mazda ในปัจจุบัน

หากดูจากรูปลักษณ์ในภาพรวม ดูเหมือนว่า MX-30 Concept พร้อมขึ้นสายการผลิตจริง และน่าจะพัฒนาบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทาง Mazda ทดสอบมาอย่างต่อเนื่อง มีพละกำลัง 143 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร ชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนมีขนาด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ