เปิดตัว Mazda CX-5 Facelift 2022 ปรับโฉมใหม่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD เป็นมาตรฐาน ในตลาด USA

Mazda CX 5 Facelift 2022

Mazda CX-5 Facelift 2022 เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่สหรัฐอเมริกา มาพร้อมกับการปรับโฉมใหม่ที่ดูหรูหรา และล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมปรับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-Activ AWD เป็นมาตรฐานทุกรุ่นย่อย

Mazda CX 5 Facelift 2022

ถึงแม้ว่าจะยังไม่ใช่โฉม All-New แต่การมาถึงของ Mazda CX-5 2022 นั้น ก็มีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงที่เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงโครงสร้างตัวถัง แชสซี ระบบกันสะเทือน และเพิ่มวัสดุซับเสียงเพื่อลดเสียงรบกวนจากถนนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่มีการปรับให้ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มระบบ ADAS ที่มากขึ้น และเปลี่ยนมาใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ i-Activ AWD เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

Mazda CX 5 Facelift 2022

สำหรับการเปลี่ยนแปลงภายนอกของ CX-5 ใหม่นั้น ถูกปรับปรุงใหม่มาอย่างแนบเนียน แต่ให้ความรู้สึกที่หรูหรากว่าเดิม กันชนหน้าออกแบบใหม่ รับกับกระจังหน้าแบบ 3 มิติ พร้อมกรอบโครเมียมเชื่อมต่อกับไฟหน้า LED และไฟ DRL ดีไซน์ใหม่ อีกทั้งกระจังหน้ายังปรับให้มีความกว้างขึ้น และอยู่ตำแหน่งที่ต่ำลงเพื่อรับอากาศเข้าสู่ห้องเครื่องได้ดีขึ้น

Mazda CX 5 Facelift 2022

ส่วนดีไซน์ด้านท้ายมีการเปลี่ยนมาใช้ไฟท้าย LED ที่มีดีไซน์ที่เพรียวบาง และโฉบเฉี่ยวขึ้น รวมไปถึงล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ซึ่งจะมีขนาด 19″ ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น สีดำปัดเงา และมีการเพิ่มสีตัวถังใหม่ Zicon Sand สำหรับตลาดอเมริกา

Mazda CX 5 Facelift 2022

ภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ เริ่มจากเบาะนั่งที่ออกแบบใหม่ โดยทาง Mazda ระบุว่าเพิ่มความนุ่มนวล นั่งสบาย และรองรับกับสรีระได้ดีขึ้น พร้อมเพิ่มอ็อพชั่นถาดชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย Qi Wireless Charger และระบบ Mazda Intelligent Drive Select (Mi-Drive) ให้ผู้ขับขี่เลือกระหว่างโหมดการขับขี่รวมถึงโหมด Off-Road ใหม่

Mazda CX 5 Facelift 2022

หน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้วเหมือนเดิม ส่วนอุปกรณ์ความปลอดภัยได้รับการปรับปรุงด้วยระบบ i-Activsense ที่มากขึ้น รวมถึงระบบ Cruising & Traffic Support (CTS) ที่ติดตั้งมาให้แล้วในโฉมนี้

Mazda CX 5 Facelift 2022

Mazda CX 5 Facelift 2022

สำหรับขุมพลังเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด โดยจะมีเครื่องยนต์เบนซิน Skyactive-G ขนาด 2.5 ลิตร สมรรถนะ 187 แรงม้า แรงบิด 252 นิวตัน-เมตร และขุมพลัง Skyactiv-G ขนาด 2.5 ลิตร Turbo สมรรถนะ 250 แรงม้า แรงบิด 434 นิวตัน-เมตร ให้เลือกใช้งาน

โดยทั้ง 2 เครื่องยนต์ จะส่งกำลังไปที่ล้อทั้ง 4 แบบ i-Active AWD เป็นมาตรฐาน และระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดปรับปรุงใหม่

Mazda CX 5 Facelift 2022

ทั้งนี้ Mazda CX-5 Facelift 2022 จะประกาศราคา และพร้อมจำหน่ายในสหรัฐฯ ช่วงเดือนหน้า ส่วนในโฉม All-New คาดว่าต้องรอไปอีก 2 ปี และในบ้านเราก็จะมีการเปิดตัวโฉมปรับปรุงใหม่นี้เช่นกันในเร็วๆ นี้

ส่วนโฉม All-New ตามรายงานระบุว่าจะใช้แพลตฟอร์มใหม่แบบ RWD ขับเคลื่อนล้อหลัง ขุมพลังแบบ 6 สูบเรียง ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ