พาชม Super Car รุ่นแรกของ Mazda กับภาพเรนเดอร์ Mazda 9 จากจินตนาการ

Mazda 9 Super Car Render

ถือเป็นกระแสข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อนักออกแบบอิสระอย่าง Joseph Robinson ได้ลงทุนออกแบบภาพเรนเดอร์ Super Car สุดล้ำสมัยให้กับค่าย Mazda โดยใช้ชื่อคอนเซ็ปท์ว่า Mazda 9 Supercar

Mazda 9 Super Car Render

Mazda 9 Super Car Render

Mazda 9 Super Car Render

โดยดีไซน์ดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นจากจินตนาการของ Joseph ล้วนๆ ซึ่งเริ่มจากการสเก็ตรูปร่างในมุมต่างๆ ก่อนจะแต่งแต้มเติมสีสันผ่านไอเดียสุดสร้างสรรค์ลงไป ซึ่งเกิดขึ้นมาเป็น Super Car ดีไซน์ล้ำยุค แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของบอดี้ที่เล่นกับการตกกระทบของแสงและเงา ตามแบบฉบับ KODO Design ของ Mazda ที่ได้รับรางวัลหลักการออกแบบที่สวยที่สุดในโลกมาแล้วใน All-New Mazda 3 นั่นเอง

Mazda 9 Super Car Render

โดยจากภาพเรนเดอร์ดังกล่าว ได้มีการออกแบบเครื่องยนต์ที่ติดตั้งไว้กลางลำ ทำให้ฝากระโปรงหน้ามีระยะที่สั้นกว่า Mazda รุ่นอื่นๆ ในขณะที่ตัวถังเป็นแบบสปอร์ต 2 ประตู หลังคากระจกแบบลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) และมีระยะฐานล้อที่ยาวเป็นพิเศษ ผสานกับโป่งล้อด้านท้ายที่ถูกขยายออกแบบ Wide Body ที่เรามักจะเห็นกันในรถระดับ Super Car

Mazda 9 Super Car Render

แต่นี่ก็เป็นเพียง CG Render จากจินตนาการของนักออกแบบอิสระเท่านั้น ซึ่งทาง Mazda เองก็ไม่ได้ออกมายืนยัน หรือแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับภาพเรนเดอร์ชุดนี้ แต่ก็เชื่อว่าลึกๆ แล้วทางค่ายเองก็คงเห็นดีเห็นงามกับการออกแบบชุดนี้ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็น Super Car จากค่าย Mazda จริงๆ ก็เป็นได้ เพราะ Super Car หลายรุ่นที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ก็ล้วนแต่เกิดขึ้นจากจินตนาการของคนที่มีไอเดียสร้างสรรค์ และกล้าที่จะลงมือทำ จริงไหม?

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ