Mazda 3 อาจมีรุ่นสมรรถนะสูง ขุมพลังเทอร์โบกระฉูด 250 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/04/19 14:41

Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงหรือที่รู้จักกันในบางประเทศในชื่อ MazdaSpeed3 ยุติการทำตลาดไปนานหลายปีแล้ว แต่ล่าสุดมีข่าวว่าอาจหวนกลับมาอีกครั้งในเจนเนอเรชั่นใหม่นี้

รายงานข่าวระบุว่า Mazda อาจให้ไฟเขียวการพัฒนาและผลิต Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงโมเดลใหม่ออกจำหน่ายภายในปี 2021 โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกับที่วางอยู่ใน CX-5 และ Mazda 6 ในปัจจุบัน

พละกำลังของเครื่องยนต์รุ่นดังกล่าวอยู่ที่ 250 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ทรงพลังมากกว่าขุมพลัง 4 สูบ 2.5 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศที่วางอยู่ใน Mazda 3 ใหม่ซึ่งมีแรงม้าอยู่ที่ 186 ตัว แรงบิด 252 นิวตันเมตร

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Mazda 3 รุ่นแรงนั้นจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่มีแนวโน้มว่าจะมีระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดให้เลือกสรร

โคตะ เบปปุ ผู้จัดการโครงการ Mazda 3 ไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ เขาแย้มเพียงว่า “โดนส่วนตัวแล้วอยากเห็น” Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงออกททำตลาดอีกครั้ง และยังชี้ว่า “มีความสนใจจากลูกค้ามากพอสมควร” โดยเฉพาะจากประเทศเศรษฐกิจอิ่มตัว นั่นหมายความว่าเมืองไทยอาจไม่ได้ยลโฉมและสัมผัสกันอีกตามเคย

เบปปุ เปิดเผยด้วยว่า ถ้า Mazda 3 ตัวโหดได้รับไฟเขียวจริงก็จะต้องมีความสมดุลระหว่างความสะดวกสบายและสมรรถนะที่ดี ถ่ายทอดบุคลิกการขับขี่แบบ Mazda และอาจจะต้อง “เป็นมิตรกับผู้ขับขี่มากกว่า Volkswagen Golf GTI”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/04/19 14:41

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15 - 21 เมษายน 2562

ก่อน

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม

ต่อไป

next article

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม