สปายช็อต! Mazda 2 ซีดาน โฉมไมเนอร์เชนจ์ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/11/19 15:56

Mazda 2 ตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็ก โฉมไมเนอร์เชนจ์เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 ซึ่งจะเปิดฉากรอบสื่อมวลชนในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

ล่าสุด ทีมงาน Autostation สามารถจับภาพสปายช็อตของรุ่นซีดานไว้ได้ขณะอยู่ระหว่างการขนส่ง ณ จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคกลาง Mazda 2 ถูกขนย้ายโดยไม่มีการคลุมผ้าปิดบังสายตา เผยให้เห็นดีไซน์ใหม่โดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถซึ่งเหมือนกับที่เราเคยรายงานไปแล้วจากการเปิดตัวรุ่นแฮทช์แบ็กในญี่ปุ่น และรุ่นซีดานในเม็กซิโก

รถซับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นไมเนอรเชนจ์มาพร้อมกระจังชุดใหม่ที่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ล้อมกรอบด้วยเส้นสายโครเมียมที่มีความหนามากขึ้น ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ แผงกันชนด้านล่างมีแถบโครเมียมเรียวเล็กเพิ่มความหรูหราพรีเมียม พร้อมกับมีสเกิร์ตชิ้นล่างสีดำเพิ่มความสปอร์ตอีกด้วย

ส่วนบั้นท้าย กรอบไฟยังคงเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนตัวรีเฟลกเตอร์ที่มีตำแหน่งต่ำลงและมีการตกแต่งใหม่เล็กน้อย มีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรง ส่วนล้ออัลลอยถือว่าน่าสนใจเพราะยังคงใช้ดีไซน์ของรุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ ไม่ใช่ลายซี่ถี่แบบที่เห็นในสเปกต่างประเทศ

ไม่มีภาพในห้องโดยสาร แต่รายงานข่าวระบุว่าจะได้รับการปรับปรุงด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเน้นความสปอร์ตเช่นเดิม มีการบุวัสดุกันเสียงรบกวนเพื่อความเงียบสงบ และทำให้มีคุณภาพการขับขี่ที่สูงขึ้น เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางและมีหน่วยความจำตำแหน่งเบาะ กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยก็ยังถูกอัพเกรดด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Mazda Radar Cruise Control ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go ระบบรักษาช่องจราจร Lane-keep Assist System รวมถึงไฟหน้า Adaptive LED Headlights เพิ่มทัศนวิสัยความส่องสว่างจากชุดไฟ LED ที่มีการควบคุมแบบแยกส่วน

Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาดรถซับคอมแพ็กต์ โดยจะแข่งขันกับ All-New Honda City ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ (25 พฤศจิกายน) รวมถึงรถอีโคคาร์รุ่นใหม่อีกเพียบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/11/19 15:56

ผลการแข่งขัน "Toyota Executive Charity Race 2019" ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ก่อน

เผยต้นทุนการผลิตรถพลังไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ต่ำกว่า Golf Electric เกือบครึ่งหนึ่ง

ต่อไป

next article

เผยต้นทุนการผลิตรถพลังไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ต่ำกว่า Golf Electric เกือบครึ่งหนึ่ง