สปายช็อต! Mazda 2 ซีดาน โฉมไมเนอร์เชนจ์ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

Mazda 2 ตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็ก โฉมไมเนอร์เชนจ์เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 ซึ่งจะเปิดฉากรอบสื่อมวลชนในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

ล่าสุด ทีมงาน Autostation สามารถจับภาพสปายช็อตของรุ่นซีดานไว้ได้ขณะอยู่ระหว่างการขนส่ง ณ จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคกลาง Mazda 2 ถูกขนย้ายโดยไม่มีการคลุมผ้าปิดบังสายตา เผยให้เห็นดีไซน์ใหม่โดยเฉพาะด้านหน้าตัวรถซึ่งเหมือนกับที่เราเคยรายงานไปแล้วจากการเปิดตัวรุ่นแฮทช์แบ็กในญี่ปุ่น และรุ่นซีดานในเม็กซิโก

รถซับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นไมเนอรเชนจ์มาพร้อมกระจังชุดใหม่ที่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ล้อมกรอบด้วยเส้นสายโครเมียมที่มีความหนามากขึ้น ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ แผงกันชนด้านล่างมีแถบโครเมียมเรียวเล็กเพิ่มความหรูหราพรีเมียม พร้อมกับมีสเกิร์ตชิ้นล่างสีดำเพิ่มความสปอร์ตอีกด้วย

ส่วนบั้นท้าย กรอบไฟยังคงเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนตัวรีเฟลกเตอร์ที่มีตำแหน่งต่ำลงและมีการตกแต่งใหม่เล็กน้อย มีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรง ส่วนล้ออัลลอยถือว่าน่าสนใจเพราะยังคงใช้ดีไซน์ของรุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ ไม่ใช่ลายซี่ถี่แบบที่เห็นในสเปกต่างประเทศ

ไม่มีภาพในห้องโดยสาร แต่รายงานข่าวระบุว่าจะได้รับการปรับปรุงด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเน้นความสปอร์ตเช่นเดิม มีการบุวัสดุกันเสียงรบกวนเพื่อความเงียบสงบ และทำให้มีคุณภาพการขับขี่ที่สูงขึ้น เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางและมีหน่วยความจำตำแหน่งเบาะ กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยก็ยังถูกอัพเกรดด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Mazda Radar Cruise Control ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go ระบบรักษาช่องจราจร Lane-keep Assist System รวมถึงไฟหน้า Adaptive LED Headlights เพิ่มทัศนวิสัยความส่องสว่างจากชุดไฟ LED ที่มีการควบคุมแบบแยกส่วน

Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาดรถซับคอมแพ็กต์ โดยจะแข่งขันกับ All-New Honda City ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ (25 พฤศจิกายน) รวมถึงรถอีโคคาร์รุ่นใหม่อีกเพียบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ